»

Chủ nhật, 18/04/2021, 18:03:39 PM (GMT+7)

Đề nghị kỷ luật ông Trần Quốc Tuấn-giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

(21:28:04 PM 19/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, liên quan đến việc để mất rừng trong thời gian dài, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau, bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.Cây rừng VQG Mũi Cà Mau bị lâm tặc đốn hạ - Ảnh Phương Ân


Theo nguồn tin, ông Tuấn bị hội đồng kỷ luật của đơn vị đề nghị hình thức kỷ luật như trên, hiện vẫn chờ hội đồng kỷ luật tỉnh họp, đưa ra hình thức cuối cùng.

Được biết, từ đầu năm 2013, trên toàn bộ lâm phần VQG Mũi Cà Mau có rất nhiều khu vực rừng bị khai thác trái phép gây thiệt hại lớn, nhưng lãnh đạo VQG không báo cáo UBND tỉnh và các ngành liên quan để truy quét, ngăn chặn.

Đến khi thông tin về VQG Mũi Cà Mau bị lâm tặc tàn phá nặng nề, gây xôn xao dư luận, ngày 14.6.2013, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức kiểm tra thực tế, phát hiện nhiều khu rừng bị chặt phá. Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã làm việc với lãnh đạo VQG, đề nghị ngăn chặn việc rừng bị lâm tặc tấn công, nhưng sau đó rừng tiếp tục bị xâm hại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đến tháng 8.2013, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc chỉ đạo kiểm tra xác minh, tổ chức truy quét, ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn phá rừng… Việc kiểm tra đã phát hiện một diện tích lớn rừng (hơn 18 ha) trong VQG bị tàn phá nghiêm trọng.

Trong một diễn biến khác, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa đề nghị Sở Nội vụ Cà Mau có kế hoạch kiện toàn ngay đội ngũ cán bộ quản lý và các phòng, trạm của VQG Mũi Cà mau, cũng như tham mưu để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Tuấn.

(Theo TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị kỷ luật ông Trần Quốc Tuấn-giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI