»

Thứ sáu, 30/10/2020, 16:53:38 PM (GMT+7)

Đề nghị giám sát môi trường tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

(08:51:57 AM 08/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Bộ TN&MT đề nghị UBND Bình Thuận tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận hành các công trình bảo vệ môi trường tại các nhà máy và đảm bảo không để phát sinh bụi, tiếng ồn.

Bộ Tài nguyên và môi trường (TN&MT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận về việc khắc phục, kiểm soát tình trạng bụi phát sinh tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân.

 

Bộ TN&MT cho hay đã giao Tổng cục môi trường phối hợp cùng cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận kiểm tra các nhà máy nhiệt điện của Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Việc kiểm tra này được thực hiện sau khi Bộ T&MT nhận phản ánh về hiện tượng bụi phát sinh từ một số nhà máy gây ảnh hưởng đến môi trường, đời sống người dân.
 
Qua kiểm tra cho thấy bụi, tiếng ồn phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện ảnh hưởng đến các khu dân cư xung quanh ở thôn Vĩnh Phúc và Vĩnh Tiến (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong).
 
Trong đó, thông số bụi vượt 1,19 - 1,63 lần so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia chất lượng không khí xung quanh. Còn tiếng ồn vào ban đêm của các nhà máy vượt khoảng 1,05 lần so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
 

[-]Đề[-]nghị[-]giám[-]sát[-]môi[-]trường[-]tại[-]Trung[-]tâm[-]nhiệt[-]điện[-]Vĩnh[-]Tân

Nhà máy nhiệt điện nằm trong Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Ảnh: EVN
 
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các nhà máy tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân thực hiện ngay những giải pháp khắc phục, kiểm soát tình hình. Đồng thời, Bộ TN&MT đề nghị UBND Bình Thuận tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận hành các công trình bảo vệ môi trường tại các nhà máy và đảm bảo không để phát sinh bụi, tiếng ồn.
 
Đặc biệt, Bộ TN&MT đề nghị tỉnh Bình Thuận sớm xem xét việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn của Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân để tạo hành lang an toàn môi trường. Sau khi hoàn thành việc di dời dân cư, địa phương tiến hành cải tạo thành khu vực cây xanh cảnh quan để giảm thiểu ảnh hưởng của bụi và tiếng ồn phát sinh.
(NĐT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị giám sát môi trường tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Trung tâm SOS môi trường Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho hai tỉnh khu vực miền Trung

Trung tâm SOS môi trường Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho hai tỉnh khu vực miền Trung

(Tin Môi Trường) - Trong 02 ngày 15 &16/10/2020, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường SOS của Hội Bảo vệ Thiên nhiên & môi trường Việt Nam đã phối hợp với các Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, cùng Công ty Xăng dầu Khu vực V tổ chức tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó sự cố tràn dầu cho hơn 200 học viên là cán bộ phụ trách công tác an toàn và nhân viên các cửa hàng xăng dầu ở địa phương.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI