»

Thứ hai, 25/06/2018, 15:25:07 PM (GMT+7)

Đắk Lắk: nổ mìn khai thác đá làm ảnh hưởng đến nhà dân

(10:53:44 AM 30/10/2016)
(Tin Môi Trường) - 30 nhà dân thuộc thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) bị nứt móng, nứt tường sau 2 vụ nổ mìn khai thác đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn khoáng sản Tài Phát.

[-]Đắk[-]Lắk:[-]nổ[-]mìn[-]khai[-]thác[-]đá[-]làm[-]ảnh[-]hưởng[-]đến[-]nhà[-]dân[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Theo phản ánh của người dân thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, từ 11 - 13 giờ ngày 29/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn khoáng sản Tài Phát đã tiến hành nổ mìn để khai thác đá. Tiếp đó, từ 16 giờ 30 đến 18 giờ ngày 9/10, công ty này tiếp tục thực hiện nổ mìn khai thác đá. Áp lực sau 2 vụ nổ mìn của công ty đã khiến 30 nhà của các hộ dân sống gần đó bị nứt móng và nứt tường. Trong đó, có nhiều nhà xuất hiện những vết nứt kéo dài gây hoang mang. Các hộ dân bị ảnh hưởng sau 2 vụ nổ mìn đã kiến nghị lên chính quyền địa phương, yêu cầu có những biện pháp chấn chỉnh hoạt động của công ty và giải quyết bồi thường thiệt hại. 
 
Ông Nguyễn Minh Giáp - Trưởng Công an xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn cho biết, thông tin mà người dân phản ánh là có thật. Ngay sau khi tiếp nhận kiến nghị của người dân, ngày 10/10 chính quyền địa phương cùng với đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn khoáng sản Tài Phát đã tiến hành khảo sát các hộ dân bị ảnh hưởng, đánh giá mức độ thiệt hại và đưa ra phương án đền bù. 
 
Ông Nguyễn Thế Chiến - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn khoáng sản Tài Phát khẳng định, việc công ty tiến hành nổ mìn để khai thác đá là đúng với quy định của pháp luật về hình thức khai thác, khối lượng chất nổ và khoảng cách an toàn, 30 nhà của các hộ dân bị ảnh hưởng là sự cố ngoài ý muốn. Công ty cũng cam kết sẽ có biện pháp đền bù thỏa đáng cho những hộ dân bị ảnh hưởng. 
 
Công ty Trách nhiệm hữu hạn khoáng sản Tài Phát hoạt động trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn từ năm 2011, đây là 2 vụ nổ mình khai thác đá đầu tiên của công ty từ khi thành lập cho đến nay.
Tuấn Anh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đắk Lắk: nổ mìn khai thác đá làm ảnh hưởng đến nhà dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo tồn Cây Di sản là hoạt động bảo vệ môi trường hợp lòng dân

Bảo tồn Cây Di sản là hoạt động bảo vệ môi trường hợp lòng dân

(Tin Môi Trường) - Đây là phát biểu của GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA, tại Lễ xuất phát “Hành trình Đạp xe Môi trường, kết nối Cây Di sản” do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng 22/6/2018, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Cuba và Đại học Bamberg (Đức) thông báo đã xác lập thành công một bản đồ cổ khí hậu học trong đó mô tả mực nước biển của quần đảo Cuba cách đây 125.000 năm, trong thời kỳ gian băng Sangamon.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI