»

Thứ ba, 26/01/2021, 05:59:20 AM (GMT+7)

Đã thu hồi văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng mùa dịch

(15:18:17 PM 28/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM, thông tin như vậy tại cuộc họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, chiều 28-3.

Đã[-]thu[-]hồi[-]văn[-]bản[-]yêu[-]cầu[-]báo[-]cáo[-]tình[-]hình[-]hỏa[-]táng[-]mùa[-]dịch

Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng thông tin về văn bản gây hoang mang dư luận từ tối 27-3 - Ảnh từ Video: THẢO LÊ

 
Chiều 28-3, Trung tâm báo chí TP.HCM đã tổ chức cuộc họp báo về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Trong đó, mở đầu là phần giải thích về văn bản của Sở Tài nguyên - môi trường TP lan truyền từ tối 27-3, gây hoang mang dư luận.
 
Ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM, cho biết ngay sau khi văn bản lan truyền, sở này cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số nội dung không phù hợp, không rõ, gây hoang mang nên đã cho thu hồi văn bản. Trên cơ sở đó có hướng dẫn chung cho các đơn vị liên quan đến ngành tài nguyên.
 
Ông Thắng nhận trách nhiệm về việc có văn bản nội dung không rõ, gây hoang mang dư luận. 
 
Ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP, cho biết từ tối 27-3 đến nay, văn bản của Sở Tài nguyên - môi trường lan truyền đã gây tác động lớn đến dư luận và công tác phòng chống dịch của TP, nhất là trong thời gian cao điểm phòng chống dịch COVID-19.
 
Trước thông tin TP giấu tình hình dịch bệnh dẫn đến có người chết phải huy động các đơn vị hỏa táng vào cuộc, ông Từ Lương khẳng định: "Việc này không có". Theo ông Lương, TP luôn chủ động công bố tình hình các ca nhiễm cũng như các giải pháp phòng chống dịch.
 
"Sắp tới TP sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận" - ông Lương khẳng định.
 
Trước đó, từ tối 27-3, trên các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của ngành tài nguyên hướng dẫn các đơn vị làm ngành hỏa táng gây hoang mang, lo lắng cho người dân.
 
Cụ thể, văn bản do phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19.
 
Trong văn bản này, Sở Tài nguyên - môi trường TP yêu cầu ba đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: 
 
- Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; 
 
- Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh; 
 
- Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.  
 
Đồng thời, đề xuất trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
(T.T)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đã thu hồi văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng mùa dịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI