»

Thứ tư, 21/08/2019, 17:01:46 PM (GMT+7)

Đà Nẵng yêu cầu chủ biệt phủ trái phép tự tháo dỡ trong 40 ngày tới

(23:24:53 PM 21/11/2018)
(Tin Môi Trường) - "Chúng tôi đã gửi tối hậu thư cho chủ nhân khu biệt thự trái phép dưới chân đèo Hải Vân", lãnh đạo quận Liên Chiểu cho biết.

Tối 21/11, ông Trần Quang Vinh - Phó chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã yêu cầu ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty khai thác vàng ở Quảng Nam) phải hoàn thành việc tháo dỡ khu biệt phủ xây dựng trái phép trước ngày 31/12.

 

Đà[-]Nẵng[-]yêu[-]cầu[-]chủ[-]biệt[-]phủ[-]trái[-]phép[-]tự[-]tháo[-]dỡ[-]trong[-]40[-]ngày[-]tới

Một số hạng mục xây dựng trong khu biệt thự chưa được tháo dỡ. Ảnh: Nguyễn Đông
 
Thời gian chính quyền quận cho phép ông Quang tự tháo dỡ và bàn giao đất đã được báo cáo về Thành uỷ Đà Nẵng. "Đây giống như tối hậu thư đối với chủ khu biệt thự trái phép", ông Vinh nói và cho biết trước đây do khối lượng tài sản nhiều nên quận đã nhiều lần gia hạn thời gian cưỡng chế để tạo điều kiện cho người dân.
 
"Bây giờ chúng tôi chốt thời gian cố định để ông Quang thực hiện, chứ không thể để kéo dài thêm", ông Vinh nói thêm.
 
Liên quan đến việc chủ khu biệt phủ trái phép này từ chối tiếp đoàn kiểm tra hôm 31/10, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho biết sau đó đã mời người đại diện của ông Quang lên làm việc và yêu cầu chấp hành nghiêm việc không được xây dựng thêm hạng mục, tự tháo dỡ công trình vi phạm, nếu không sẽ bị cưỡng chế. 
 
Lần đầu tiên UBND quận Liên Chiểu ra quyết định cưỡng chế khu biệt thự của ông Quang đã cách đây gần hai năm. Thời gian qua, công trình được tháo dỡ một số hạng mục; hiện còn một số căn nhà kiên cố khác và bao quanh là dãy tường gạch. 
 

Đà[-]Nẵng[-]yêu[-]cầu[-]chủ[-]biệt[-]phủ[-]trái[-]phép[-]tự[-]tháo[-]dỡ[-]trong[-]40[-]ngày[-]tới 

Một góc biệt phủ của ông Quang trước khi bị buộc tháo dỡ. Ảnh: Nguyễn Đông.
 
Ông Ngô Văn Quang đầu tư xây dựng khu biệt phủ rộng hơn 1.400 m2 trong 5 năm, với hàng chục ngôi nhà lợp mái ngói, trị giá trên 100 tỷ đồng tại đồi Chim Chim, rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trong thời gian 5 năm. Cuối năm 2014, quần thể biệt thự này bị người dân phát giác, cùng với khu biệt thự của thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên giám đốc Công an Quảng Nam.
 
Ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu ra quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ hai biệt thự trong vòng 35 ngày. Ông Thạch sau đó tháo dỡ hầu hết công trình. Còn ông Quang chỉ dỡ một căn nhà bê tông diện tích khoảng 15 m2 và làm đơn "cầu cứu" thành phố giữ biệt thự, rồi gửi đơn ra Trung ương, xin giữ lại làm khu du lịch tâm linh nhưng không được chấp thuận.
(Theo VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng yêu cầu chủ biệt phủ trái phép tự tháo dỡ trong 40 ngày tới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/8/2019, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp công nhận thêm 99 cây cổ thụ (ở 6 tỉnh, thành phố) đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong số đó có cây vải thiều (được gọi là cây Vải Tổ) do cụ Hoàng Văn Cơm ở làng Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trồng vào năm 1870.

Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI