»

Thứ sáu, 19/10/2018, 00:34:22 AM (GMT+7)

Đà Nẵng chọn dừng 2 nhà máy thép, không di dời dân

(19:53:46 PM 02/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chọn cách không di dời, giải tỏa dân, thay vào đó là dừng hoạt động của hai nhà máy thép gây ô nhiễm.

Đà[-]Nẵng[-]chọn[-]dừng[-]2[-]nhà[-]máy[-]thép,[-]không[-]di[-]dời[-]dân

Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, thông báo kết luận của lãnh đạo UBND thành phố - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 
Chiều 2-3, tại UBND xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, đại diện UBND Thành phố Đà Nẵng đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND liên quan đến tình hình hoạt động hai nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc.
 
Theo đó, trong thời gian qua, hoạt động của 2 nhà máy này tại thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, thuộc xã Hòa Liên đã ảnh hưởng đến cảnh quan, đời sống của người dân địa phương và không phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển tại khu vực. 
 
Vì vậy, lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương không để 2 nhà máy tiếp tục hoạt động tại xã Hòa Liên, đồng thời thống nhất thu hồi, hủy bỏ chủ trương giải tỏa, di dời các hộ dân tại khu vực lân cận 2 nhà máy.
 
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu 2 công ty thép ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường; còn các hoạt động vận chuyển bốc, dỡ, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường. 
 
Tuy nhiên, các hoạt động trên được thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. 
 
Như đã thông tin, suốt những ngày qua, nhiều người dân ở xung quanh 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc đã tập trung trước nhà máy để phản ứng việc chậm di dời. 
 
Chiều 28-2, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh đã xuống đối thoại với người dân tại đây.
 
Đà[-]Nẵng[-]chọn[-]dừng[-]2[-]nhà[-]máy[-]thép,[-]không[-]di[-]dời[-]dân
Người dân dự buổi thông báo kết luận của thành phố Đà Nẵng về 2 nhà máy thép - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng chọn dừng 2 nhà máy thép, không di dời dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm 2018,Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng đã tiến hành kiện toàn tổ chức - nhân sự Hội Bảo vệ môi trường và các Chi hội/tổ chức trực thuộc, ph ối hợp cùng các Sở/Ngành, chính quyền các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Đa dạng sinh học; Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI