»

Thứ ba, 23/01/2018, 18:57:16 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đình chỉ thi công công trình trên núi Sơn Trà

(22:14:12 PM 18/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Đó là thông tin vừa được ông Nguyễn Thanh Nam, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết trong buổi trao đổi nhanh với báo chí chiều 18-3.

Đà[-]Nẵng:[-]Đình[-]chỉ[-]thi[-]công[-]công[-]trình[-]trên[-]núi[-]Sơn[-]Trà

Một góc bán đảo Sơn Trà, “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng bị cày xới tan hoang - Ảnh: NGÔ QUANG
 
Ông Nam cho biết sau khi có thông tin về việc dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) cày xới đổ bê tông xây dựng nhiều công trình lớn, sáng cùng ngày, các đơn vị liên ngành trong quận phối hợp với Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra. 
 
Theo đó, khi làm việc với chủ đầu tư và kiểm tra hiện trường, phát hiện đơn vị này đã thi công một số hạng mục chưa có trong giấy phép, đó là phần đế móng của các ngôi biệt thự.
 
“Trước mắt chúng tôi đã lập biên bản đình chỉ thi công để có hình thức xử phạt hành chính. Dự kiến ngày 20-3 sẽ ban hành quyết định xử phạt và yêu cầu dừng thi công phần móng các ngôi biệt thự đến khi nào có giấy phép” - ông Nam nói.
 
Cũng theo ông Nam, sau buổi làm việc sáng 18-3, ông có trao đổi lại với chủ tịch UBND quận sẽ tăng cường kiểm tra trật tự xây dựng ở các điểm nhạy cảm để đảm bảo đúng việc chấp hành pháp luật.
 
Như đã thông tin, dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà do Công ty cổ phần Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty TNHH một thành viên 319 Miền Trung (một doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng) đang gây bức xúc dư luận ở Đà Nẵng.
 
Theo ghi nhận hiện trường, dự án này đang cày xới một phần bán đảo Sơn Trà, nơi có loài voọc chà vá chân nâu có tên trong sách đỏ đang sinh sống.
 
Theo quan sát, công trình được rào chắn không cho người vào ra. Tuy nhiền từ phía ngoài biển nhìn vào thì có thể thấy một vùng núi tan hoang.
Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng: Đình chỉ thi công công trình trên núi Sơn Trà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo trong giai đoạn 2030 – 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng mỗi năm do thiếu dinh dưỡng, các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiệt độ tăng cao.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI