»

Thứ tư, 03/03/2021, 18:26:01 PM (GMT+7)

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

(18:57:17 PM 13/05/2015)
(Tin Môi Trường) - Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng13/5/2015, Vietkings đã tổ chức công bố thông tin: Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association - WRA) đã chính thức công bố Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Cụ[-]bà[-]cao[-]tuổi[-]nhất[-]Việt[-]Nam[-]là[-]cụ[-]bà[-]cao[-]tuổi[-]nhất[-]thế[-]giới

Ông Trần Thanh Phương và ông Dương Duy Lâm Viên - đại diện Hội kỷ lục gia Việt Nam trao bằng kỷ lục cho bà Nguyễn Thị Trù

 

Theo đó, lúc 15 giờ ngày 20/4/2015 tại Hong Kong, Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association - WRA) đã chính thức công bố: Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới. Cụ bà Nguyễn Thị Trù hiện đang cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, T.P Hồ Chí Minh. Cụ Trù sinh ngày 04.5.1893 - tức 122 tuổi.

 

Sáng ngày 95, được sự ủy nhiệm của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã đến nhà cụ bà Nguyễn Thị Trù trao bằng kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất thế giới cho bà.

 

Tại buổi họp, ông Lê Trần Trường An, Phó chủ tịch thường trực Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổng giám đốc Vietkings thì Vietkings đã lập 3 bộ hồ sơ về cụ Trù để trình lên 3 tổ chức: Tổ chức Kỷ lục Thế giới (Guiness World Records, trụ sở tại Anh), Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA, trụ sở tại Hồng Kông) và Liên minh Kỷ lục thế giới (World Records Union, trụ sở tại Ấn Độ) để xin xác nhận cụ Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”. Trong quá trình thực hiện hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới, phía Vietkings phải cung cấp bằng chứng là độ tuổi chính xác từng ngày của cụ Trù. Bản sao giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn của cụ kèm theo lời khai của 3 nhân chứng để khẳng định kỷ lục này hoàn toàn chính thống. Ngoài ra, tài liệu chứng minh phải có sự liên kết giữa cụ Trù với những người con của mình. Thiết lập lại cây gia phả để xác định ngày sinh, ngày mất của cha mẹ, anh chị, con cái... để không xảy ra trường hợp giả mạo về thời gian sống của bà.

 
Ngoài Hiệp hội Kỷ lục Thế giới đã chính thức công nhận, Liên minh Kỷ lục Thế giới mới đây cũng đã yêu cầu Vietkings niêm phong và gửi mẫu tóc của cụ Trù sang trụ sở của họ để giám định tuổi thật của cụ. Trước đó, Liên minh Kỷ lục Thế giới cũng 7 lần yêu cầu Vietkings gửi bổ sung hồ sơ.
Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa hiện tượng Bắc Cực nóng lên và đợt rét kỷ lục khiến hàng chục người tử vong tại bang Texas, Mỹ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI