»

Thứ sáu, 15/11/2019, 19:13:41 PM (GMT+7)

Công ty AB Mauri bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn, xử phạt 85 triệu đồng

(10:10:53 AM 31/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay, tại công ty AB Mauri (thuộc xã La Ngà, huyện Định Quán), tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định xử phạt hành chính và ra quyết định đình chỉ vô thời hạn đối với công ty này.

Công[-]ty[-]AB[-]Mauri[-]bị[-]đình[-]chỉ[-]hoạt[-]động[-]vô[-]thời[-]hạn,[-]xử[-]phạt[-]85[-]triệu[-]đồng

 
Tại văn bản ban hành ngày 30/5, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở TN&MT thông báo đến công ty TNHH AB Mauri Việt Nam về việc tạm dừng hệ thống xử lý nước thải, đồng nghĩa với việc tạm ngưng hoạt động sản xuất của nhà máy để rà soát, khắc phục các tồn tại về môi trường.
 
Ông Trần Trọng Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết: Công ty AB Mauri bị đình chỉ vì vi phạm quy định bảo vệ môi trường. Thời gian bắt đầu ngừng hoạt động là 10h ngày 3/6, thời hạn cho phép công ty này hoạt động trở lại là chưa xác định.
 
Lý do công ty bị xử phạt và đình chỉ hoạt động là khi vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường theo phê duyệt của các cơ quan chức năng, công ty đã không gửi báo cáo cho UBND xã La Ngà tham vấn cộng đồng.
 
Mặt khác, công ty trong quá trình vận hành đã gây mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đặc biệt, ngày 17/4 vừa qua, công ty đã làm phát sinh mùi hôi thối ra khu dân cư từ bể chứa men vi sinh.
 
Công ty này cũng chưa báo cáo cho cơ quan phê duyệt đánh giá tác động môi trường về sự cố trên.
 
Theo ông Toàn, công ty phải xử lý tất cả vi phạm về môi trường trước sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Khi nào AB Mauri đảm bảo các tiêu chuẩn thì mới được phép hoạt động trở lại.
 
Vì những vi phạm trên, công ty AB Miuri bị xử phạt 85 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, yêu cầu công ty phải thực hiện khai quật khu vực mà bà Lê Thị Tình (người dân xã La Ngà) tố cáo là có đường ống xả ngầm để công khai đường ống xả thải.
 
Đây là lần thứ 3 công ty AB Mauri bị đình chỉ hoạt động. Hai lần trước diễn ra vào các năm 2009 và 2011.
T.H (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty AB Mauri bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn, xử phạt 85 triệu đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE: Họp chấn chỉnh hoạt động các đơn vị trực thuộc Hội

VACNE: Họp chấn chỉnh hoạt động các đơn vị trực thuộc Hội

(Tin Môi Trường) - Thay mặt lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, chiều ngày 12-11-2019, các Phó Chủ tịch Hội: GS.NGND Trần Hiếu Nhuệ và TS. Trần Văn Miều đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị trực thuộc, để rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của từng đơn vị.

Tin Môi Trường
 Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

(Tin Môi Trường) - Venice vừa đón nhận đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử vào hôm 12/11. Vương cung thánh đường lịch sử, nhiều quảng trường và con hẻm của thành phố chìm sâu trong nước.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI