»

Thứ bảy, 19/01/2019, 08:43:27 AM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị kiện ra tòa 5 lần trong 1 tháng

(17:44:46 PM 28/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Chỉ trong vòng 1 tháng nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có 5 lần bị kiện, còn từ đầu năm có hơn 10 vụ… Phần lớn những vụ án liên quan đến hành chính, đất đai.

Ngày 24-5, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký công văn hỏa tốc gửi TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị xét xử phúc thẩm vắng mặt và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ kiện hành chính.

 
Cụ thể, ông Căng đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vắng mặt người bị kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời yêu cầu ông Phí Quang Hiển, Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi, làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trong suốt quá trình tố tụng.
 

Chủ[-]tịch[-]tỉnh[-]Quảng[-]Ngãi[-]bị[-]kiện[-]ra[-]tòa[-]5[-]lần[-]trong[-]1[-]tháng

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh: T.Trực
 
Trước đó, trong ngày 22-5, ông Căng cũng ký 3 văn bản đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vắng mặt người bị kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, ngày 17-5, ông Căng cũng ký một công văn tương tự.
 
Chủ[-]tịch[-]tỉnh[-]Quảng[-]Ngãi[-]bị[-]kiện[-]ra[-]tòa[-]5[-]lần[-]trong[-]1[-]tháng
Một trong số nhiều công văn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị xét xử vắng mặt - Ảnh: T.Trực
 
Trong số 4 vụ án kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói trên, có 2 vụ liên quan đến đất đai, 2 vụ khác liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Do đó, ông Căng yêu cầu ông Phí Quang Hiển, Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi và ông Lê Chí Phương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ngãi, làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi người 2 vụ. 
 
Ngoài ra, trong tháng 4-2018 có ít nhất 2 vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bị người dân, doanh nghiệp kiện ra tòa, còn tháng 3-2018 có 6 vụ kiện. Tất cả những vụ kiện nói trên, ông Căng gửi công văn đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử vắng mặt và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.
(Theo T. Trực/NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị kiện ra tòa 5 lần trong 1 tháng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI