»

Chủ nhật, 21/01/2018, 23:42:33 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Hậu Giang

(15:21:39 PM 04/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 2/10, tại Khu Công nghiệp sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Tp.HCM - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam đã tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Hậu Giang nhân sự kiện Khánh thành khu văn phòng Nhà máy nước AquaOne & động thổ dự án xử lý rác thải của công ty Greenity Hậu Giang.
Đến tham dự, có đồng chí Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh Ủy Hậu Giang; đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh; cùng Lãnh đạo các Sở, ngành tại địa phương. 
 

Chủ[-]tịch[-]Quỹ[-]Hỗ[-]trợ[-]xây[-]dựng[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Việt[-]Nam[-]tặng[-]500[-]triệu[-]đồng[-]cho[-]tỉnh[-]Hậu[-]Giang[-]

Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng cho Bí thư tỉnh Hậu Giang 

 
Được thành lập theo quyết định của Bộ Nội vụ nước CHXHCN Việt Nam với tôn chỉ là Quỹ hoạt động phi lợi nhuận, vì mục tiêu xây dựng và bảo vệ môi trường xanh, vì tương lai môi trường Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: Hậu Giang là một tỉnh nghèo do mới thành lập chỉ hơn 12 năm, nhưng là vùng đất nhiều tiềm năng. Người dân nơi đây thân thiện, hiếu khách và rất kiên cường mặc dù đời sống còn khó khăn, chật vật. Trong thời gian qua, chúng tôi đã hỗ trợ Tỉnh xây dựng nhiều căn nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo thuộc diện chính sách tại các huyện Phụng Hiệp, Long Mỹ, Vị Thủy,... góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống, được an cư lạc nghiệp.
 
Bên cạnh đó, chúng tôi tham gia nâng cấp trùng tu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang trong tâm nguyện tri ân đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Với khát vọng phủ xanh môi trường sống, chúng tôi tiếp tục trao tặng 500 triệu đồng thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật trồng cây xanh tại Hậu Giang. Tôi hi vọng, sẽ sớm nhìn thấy một Hậu Giang "thay áo mới" trong tương lai gần.
 
Thay mặt địa phương, ông Trần Công Chánh – Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết: Hậu Giang vẫn còn là một tỉnh nghèo, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội mặc dù được quan tâm đầu tư nhưng nhìn chung vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ, nhưng may mắn nhận được sự quan tâm từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang góp sức tạo thêm nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, an sinh phúc lợi xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhân sự kiện này, Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Quỹ hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam và cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên về những hoạt động chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
 
Chủ[-]tịch[-]Quỹ[-]Hỗ[-]trợ[-]xây[-]dựng[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Việt[-]Nam[-]tặng[-]500[-]triệu[-]đồng[-]cho[-]tỉnh[-]Hậu[-]Giang[-]
Cắt băng khánh thành khu văn phòng Nhà máy nước AquaOne & động thổ dự án xử lý rác thải của công ty Greenity Hậu Giang.

Nhà máy nước AquaOne được quy hoạch trên diện tích gần 70 ha, công suất thiết kế 1.000.000 m3/ngày đêm phục vụ nước sạch cho các tỉnh Tây Nam sông Hậu, sẽ phát nước giai đoạn 1 là 100.000 m3/ngày đêm vào tháng 1/2017, với tổng vốn đầu tư 1.984 tỷ đồng. Theo đó, đây là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nước sạch sinh hoạt và nước sạch phục vụ sản xuất cho Khu đô thị công nghiệp Sông Hậu và các khu dân cư lân cận, góp phần ổn định an ninh nước vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trước nguy cơ nhiễm mặn đang ngày càng gia tăng.

 

Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Hậu Giang
 
Dự án Nhà máy xử lý rác thải của Công ty Greenity Hậu Giang, tại Vị Thanh, có công suất 300 tấn/ngày, vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Đây là 1 trong 4 đơn vị vừa được địa phương cấp phép đầu tư trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL 2016 (MDEC 2016) vừa diễn ra tại Hậu Giang vào tháng 7 năm nay.
PHƯƠNG KHANH - Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Hậu Giang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), hội viên VACNE đã gửi báo cáo Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017. Những hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017 như sau:

VACNE
 WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo trong giai đoạn 2030 – 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng mỗi năm do thiếu dinh dưỡng, các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiệt độ tăng cao.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI