»

Thứ tư, 21/08/2019, 16:48:29 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước tặng huân chương cho ngư dân dũng cảm

(22:52:18 PM 21/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Bất chấp sóng to gió lớn, chàng ngư dân trẻ Trần Thanh Ron lao xuống biển cứu người, hành động dũng cảm ấy đã được Chủ tịch nước tặng huân chương.


Chủ[-]tịch[-]nước[-]tặng[-]huân[-]chương[-]cho[-]ngư[-]dân[-]dũng[-]cảm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Tăng Bính, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trao tặng Huân chương Dũng cảm - Ảnh: N.Đ.
 
Chiều 21-11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Tăng Bính, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã trao Huân chương Dũng cảm cho ngư dân Trần Thanh Ron (24 tuổi, xã Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi) vì có hành động dũng cảm cứu người trên biển.
 
Đây là phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần dũng cảm của ngư dân Trần Thanh Ron trong hành động dũng cảm lao mình xuống biển ứng cứu các ngư dân Bình Định gặp nạn.
 
Trước đó, ngày 16-12-2017 tàu cá QNg 98465, đang hoạt động nghề câu cá ngừ đại dương trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì nhận được tín hiệu cầu cứu của tàu cá BĐ 95681 của ngư dân Trần Đức ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định bị sóng giữ đánh chìm, trên tàu có 4 ngư dân và vị trí tàu cá gặp nạn cách đất liền trên 280 hải lý.
 
Nhận được tin báo, tàu cá QNg 98465 nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Lúc này bốn ngư dân đang bám trên chiếc thúng, chới với giữa biển. Ron bất chấp sóng to, mang dây thừng lao mình xuống biển cứu, đưa các ngư dân lên tàu cá an toàn.
 
Tiếp đó, thấy túi nhựa đựng bộ đàm và một số vật dụng của tàu cá Bình Định bị trôi nên Ron bơi theo vớt thì bị sóng lớn nhấn chìm rồi cuốn anh xuống lòng biển nhưng may nhờ kinh nghiệm, Ron đã thoát chết.
 
Với hành động dũng cảm cứu người bất chấp nguy hiểm, đầu tháng 1-2018 chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định trao tặng bằng khen cho tập thể tàu cá QNg - 98465TS và 2 cá nhân là ngư dân Trần Thanh Ron và Trần Quân (thuyền trưởng và cũng là anh ruột của Ron); đến ngày 23-1, Trung ương Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Ron.
T.T
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch nước tặng huân chương cho ngư dân dũng cảm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/8/2019, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp công nhận thêm 99 cây cổ thụ (ở 6 tỉnh, thành phố) đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong số đó có cây vải thiều (được gọi là cây Vải Tổ) do cụ Hoàng Văn Cơm ở làng Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trồng vào năm 1870.

Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI