»

Chủ nhật, 05/07/2020, 03:50:03 AM (GMT+7)

Chủ tịch Địa ốc Alibaba đến trại tạm giam đối chất với nhân viên

(21:59:20 PM 30/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch HĐQT công ty CP Địa ốc Alibaba, Nguyễn Thái Luyện đến trại tạm giam để đối chất với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên quan đến việc cưỡng chế dự án "ma"

Ngày 30-8, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba), đã đến Trại tạm giam Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo giấy triệu tập của cơ quan công an để đối chất với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (nhân viên công ty Alibaba) đang bị tạm giam về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

 
Việc đối chất là để làm rõ vai trò của của ông Luyện có liên quan đến vụ án hay không. Đi cùng ông Luyện là nhân viên pháp lý. Trước đó, công an cũng mời ông Luyện lên làm việc liên quan đến vấn đề này.
 
Chủ[-]tịch[-]Địa[-]ốc[-]Alibaba[-]đến[-]trại[-]tạm[-]giam[-]đối[-]chất[-]với[-]nhân[-]viên
Ông Nguyễn Thái Luyện trong một lần làm việc với cơ quan điều tra về những phát ngôn trên mạng
 
Liên quan đến vụ án Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản, đến nay, cơ quan công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố 2 nhân viên của Công ty Alibaba Là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995) và Trần Quốc Tĩnh (SN 1995). 
 
Vào ngày 29 và 30-8, 2 nhân viên khác của công ty Alibaba là Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi, cùng quê Gia Lai) cũng bị tạm giam để điều tra.
 
Chủ[-]tịch[-]Địa[-]ốc[-]Alibaba[-]đến[-]trại[-]tạm[-]giam[-]đối[-]chất[-]với[-]nhân[-]viên
Hình ảnh nhân viên công ty Alibaba đập xe múc của lực lượng cưỡng chế
 
Như báo thông tin, sáng 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, phối hợp với các cơ quan chức năng cưỡng chế hành chính bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất (làm đường trái phép) trên đất nông nghiệp tại thửa đất do ông Nguyễn Thế Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) làm chủ, tại ấp 3, xã Tóc Tiên.
 
Chủ[-]tịch[-]Địa[-]ốc[-]Alibaba[-]đến[-]trại[-]tạm[-]giam[-]đối[-]chất[-]với[-]nhân[-]viên
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh làm việc với cơ quan công an
 
Khi đoàn đang thi hành quyết định cưỡng chế thì có nhóm người mặc áo in dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" đứng tập trung tại khu đất có hành vi cản trở. 
 
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ đạo nhân viên mặc áo Địa ốc Alibaba đập phá chiếc xe máy múc hiệu hiệu Huyndai Rolex 555 màu xanh. Sau đó, Trần Quốc Tĩnh cùng một số người khác dùng đá đập phá chiếc máy múc.
 
Từ lời khai của bị can Trinh và Tĩnh cùng với các tài liệu, chứng cứ, hình ảnh trích xuất từ video quay tại hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác định thêm nhiều nghi can liên quan đến vụ án.
 
Vụ án trước đó được công an thị xã Phú Mỹ điều tra, sau đó chuyển cho cơ quan điều tra công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục xử lý.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Địa ốc Alibaba đến trại tạm giam đối chất với nhân viên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ra mắt cuốn sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”

Ra mắt cuốn sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”

(Tin Môi Trường) - Cuốn sách chuyên khảo “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam” do PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Chủ tịch Hội thiên nhiên & môi trường biển, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam chủ biên vừa ra mắt bạn đọc.

Tin Môi Trường
 Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

(Tin Môi Trường) - Trận lũ đang càn quét miền nam Trung Quốc được đánh giá là dữ dội nhất trong 80 năm qua, buộc nhiều tỉnh thành phải kích hoạt báo động đỏ. Đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang đang chịu sức ép rất lớn.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI