»

Thứ ba, 06/12/2022, 17:49:01 PM (GMT+7)

Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo xử lý công trình sai phép, không phép của phó bí thư thị ủy Giá Rai

(17:25:50 PM 10/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Sau khi có báo cáo nhiều hạng mục công trình nhà ở phó bí thư Thị ủy Giá Rai xây sai phép, không phép, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu nhiều sở, ngành vào cuộc kiểm tra, rà soát để xử lý vụ việc.

 Chủ[-]tịch[-]Bạc[-]Liêu[-]chỉ[-]đạo[-]xử[-]lý[-]công[-]trình[-]sai[-]phép,[-]không[-]phép[-]của[-]phó[-]bí[-]thư[-]thị[-]ủy

Công trình nhà ở của ông Quân - nơi cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều hạng mục xây sai phép, không phép - Ảnh: VŨ PHONG
 
Ngày 10-3, nguồn tin cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký công văn chỉ đạo liên quan công trình xây dựng nhà ở của ông Nguyễn Nam Quân (phó bí thư thường trực Thị ủy Giá Rai) tại khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai.
 
Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - môi trường cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát đối chiếu với quy định để hướng dẫn UBND thị xã Giá Rai xử lý công trình xây dựng nhà ở của ông Quân theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành.
 
Như đã thông tin, theo yêu cầu của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, trước đó UBND thị xã Giá Rai có báo cáo việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Nam Quân.
 
Theo đó, ông Quân được UBND thị xã Giá Rai cấp giấy phép xây dựng vào ngày 17-12-2020. Tuy nhiên, qua đối chiếu với hồ sơ đã được cấp phép xây dựng trên thì có một số nội dung thực tế không đúng với giấy phép và không phép.
 
Cụ thể, chiều cao tầng trệt cấp phép là 3,9m nhưng thực tế xây dựng là 4,1m, sai giấy phép 0,2m; cos nền cấp phép là 0,45m nhưng xây dựng là 1,27m, sai giấy phép là 0,82m… Đặc biệt, còn 4 công trình khác không có giấy phép xây dựng của cấp thẩm quyền cấp phép.
 
Ngoài ra, qua đối chiếu với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp ngày 18-10-2013 tại thửa số 20, tờ bản đồ số 64, diện tích 1.621,2m2. Trong đó có diện tích đất ở là 300m2 nhưng thực tế xây dựng là 470,844m2 (170,844m2 xây dựng không chuyển đất ở).
 
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo xử lý công trình sai phép, không phép của phó bí thư thị ủy Giá Rai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Làng nghề ven đô Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Làng nghề ven đô Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Làng nghề truyền thống làm Lược sừng của xã Hòa Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa 7 gốc, đã trường tồn hơn 400 năm ở đầu làng Thuỵ Ứng vào sáng 1/12

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI