»

Thứ hai, 20/01/2020, 10:09:59 AM (GMT+7)

Chủ tịch, giám đốc Công ty Alibaba bị khởi tố, bắt giam vì "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

(00:21:03 AM 19/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Trong thông báo chính thức về việc khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba, Công an TP HCM đề nghị các khách hàng, nạn nhân của công ty này cung cấp thêm thông tin

Chiều 18-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã phát đi thông báo về việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) và các công ty liên quan.

 

Chủ[-]tịch,[-]giám[-]đốc[-]Công[-]ty[-]Alibaba[-]bị[-]khởi[-]tố,[-]bắt[-]giam[-]vì[-]"lừa[-]đảo[-]chiếm[-]đoạt[-]tài[-]sản" 

Lực lượng công an làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba
 
Công an TP HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015.
 
Theo Công an TP HCM, căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế và căn cứ kết quả điều tra, tài liệu thu thập được, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba (321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty liên quan trong việc quảng cáo, phân lô, bán nền trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. 
 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng để chiếm đoạt.
 
Công an TP HCM đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Công an đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM (địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.
 
Trước đó, Cục cảnh sát kinh tế (C03) – Bộ Công an đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Đến chiều tối 18-9, cả trăm cảnh sát vẫn đang phong tỏa trụ sở Công ty Alibaba để khám xét, thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch, giám đốc Công ty Alibaba bị khởi tố, bắt giam vì "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

(Tin Môi Trường) - Đây là thông tin tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng vừa diễn ra ngày 14/1/2020, tại địa phương

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI