»

Thứ ba, 26/05/2020, 20:50:08 PM (GMT+7)

Chim quý xuất hiện ở Kon Tum

(15:00:10 PM 04/04/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Một loài chim quý hiếm và đặc hữu của Việt Nam vừa được phát hiện ở địa điểm mới, thuộc tỉnh Kon Tum.
Loài chim Mi Langbian xuất hiện tại Kon Tum. Ảnh: Jonathan C. Eames/Birdlifeindochina.
 
"Đây là lần đầu tiên loài chim Mi Langbian đang có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu được ghi nhận ở Kon Tum", ông Lê Trong Trải, cán bộ chương trình cao cấp thuộc Tổ chức Bảo tồn Chim Quốc tế (Birdlife International) tại Việt Nam cho biết.
 
Trước đây loài chim Mi Langbian (Crocias langbianbis) thường chỉ sống ở vùng núi Langbian, núi Bà, thuộc tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh Đắk Lắk, nên chúng còn có tên gọi là Mi núi Bà.
 
Tuy nhiên, phát hiện mới đây của loài này ở Kon Tum cho thấy, nơi cư trú của loài này đã mở rộng thêm khoảng 300 km về phía bắc Việt Nam.
 
Chim Mi Langbian là loài chim quý bậc nhất thế giới, đang nằm trong danh sách các loài nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên. Nguồn tư liệu về loài này quá ít ỏi. Chúng mới chỉ được mô tả vào năm 1939 và 1994.
Hương Thu / Vnexpress
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chim quý xuất hiện ở Kon Tum

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI