»

Thứ bảy, 03/12/2022, 13:15:21 PM (GMT+7)

Chỉ có hơn 400.000 thí sinh thi môn Lịch Sử và Sinh học vào ngày thi cuối cùng

(08:09:45 AM 04/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Hôm nay 4/7, ngày thi cuối cùng của thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia với 2 môn Lịch sử (buổi sáng) và Sinh học (buổi chiều). Ngay cuối giờ chiều nay, khi kết thúc ngày thi Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi, Dân trí cập nhật nhanh nhất để thí sinh và bạn đọc tham khảo.

Chỉ[-]có[-]hơn[-]400.000[-]thí[-]sinh[-]thi[-]môn[-]Lịch[-]Sử[-]và[-]Sinh[-]học[-]vào[-]sáng[-]nay

Nhiều môn thi trước, đề thi vừa sức, thí sinh phấn khởi khi làm được bài

 

Theo dự báo, thời tiết nắng nóng ở khắp nơi trên cả nước đã bắt đầu giảm nhiệt, điều này thuận lợi hơn cho các thí sinh dự thi hôm nay 4/7.  So với các môn thi trước, 2 môn thi cuối cùng này số lượng thí sinh đăng ký rất ít, cụ thể môn Sinh học là trên 283.000 thí sinh đăng ký dự thi, môn Lịch sử trên 153.000 thí sinh dự thi.


Buổi sáng thí sinh thi môn Lịch sử thi theo hình thức tự luận với thời gian 180 phút, buổi chiều thí sinh thi môn Sinh theo hình thức trắc nghiệm thời gian 90 phút.


Ngay sau khi thí sinh thi xong, Dân trí sẽ cập nhật ngay đề thi, gợi ý đáp án từng môn thi. Kết thúc môn thi cuối cùng chiều nay của 4 ngày thi THPT quốc gia Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức, Dân trí sẽ cập nhật nhanh nhất để thí sinh và bạn đọc tham khảo.


Như vậy, đến thời điểm này, gần 1 triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2015. Nhiều thí sinh thi xong đã rời trường thi về quê bởi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh dự thi 4 môn quy định và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường ĐH, CĐ quy định.


Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, theo nhận định tình hình chung, các buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Được biết, ngay khi thi xong ngày thi đầu tiên 1/7, nhiều cụm thi đã bắt tay vào rọc phách bài thi để chấm thi cho kịp tiến độ. Ông Nguyễn Quang Kim, hiệu trưởng trường ĐH Thuỷ lợi cho biết, theo kế hoạch chiều 1/7, bài thi được rọc phách để kịp chấm luôn bởi năm nay,Bộ GD&ĐT quy định hạn chót nộp điểm thi lên Bộ là 20/7/2015.


Các trường ĐH Bách khoa HN, trường ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp VN… cũng có kế hoạch rọc phách bài thi song song với quá trình tổ chức thi để kịp thời hạn bởi số bài thi của thí sinh năm nay nhiều hơn những năm trước rất nhiều do năm nay số môn thi tăng gấp 3 lần.


TP.HCM: 18.000 thí sinh dự thi môn Sử


Tại TPHCM, môn Sử có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất với tổng cộng trên 18.100 thí sinh ở cả 8 cụm thi. Cụm thi có thí sinh thi ít nhất sáng nay là hội đồng thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật THCM chỉ có khoảng 1.500 thí sinh. Kế đến là hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn chỉ phải tổ chức thi cho trên 1.770 thí sinh; hội đồng thi ĐH quốc gia TPHCM có hơn 1.900 thí sinh.


Chỉ[-]có[-]hơn[-]400.000[-]thí[-]sinh[-]thi[-]môn[-]Lịch[-]Sử[-]và[-]Sinh[-]học[-]vào[-]sáng[-]nay

 

Rất ít thí sinh thi tại điểm thi trường ĐH Công Nghiệp TPHCM (ảnh Xuân Duy)

 

Hội đồng thi trường ĐH Y dược TPHCM có khoảng 2.100 thí sinh thi môn buổi sáng nay; hội đồng thi trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM khoảng 2.200 thí sinh; hội đồng thi do trường ĐH Tôn Đức Thắng phụ trách có 2.700 thí sinh; trường ĐH Công nghiệp TPHCM khoảng 2.800 thí sinh. Đông nhất là hội đồng thi do trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức với gần 3000 thí sinh thi.


So với môn Địa lý sáng qua, lượng thí sinh thi môn Sử giảm hơn 10.000 em. Đây là môn tự chọn có thí sinh đăng ký ít nhất. Tương tự ngày hôm qua, vì thí sinh ít nên số điểm thi tổ chức thi buổi sáng cũng ít theo.

 

Theo ghi nhận sáng nay các thí sinh đi từ rất sớm và tâm lý khá lo lắng và hồi hộp, ai ai cũng chăm chú đem tài liệu ra để ôn lại bài. Hội đồng thi trường ĐH Sư phạm TPHCM chỉ có 7 điểm tổ chức thi, ít hơn buổi thi môn Địa lý 1 điểm thi. Tại điểm thi ngay cơ sở chính của trường trên đường An Dương Vương (quận 5) chỉ có khoảng 90 thí sinh thi tại đây.


Còn tại điểm thi của trường ĐH Công nghiệp TPHCM trên đường Nguyễn Văn Bảo (quận Gò Vấp) thí sinh cũng chỉ vài trăm em.

Hồng Hạnh - Lê Phương/DT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chỉ có hơn 400.000 thí sinh thi môn Lịch Sử và Sinh học vào ngày thi cuối cùng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Lễ đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho 6 cây Chò xanh cổ thụ ở Thanh Hóa

Lễ đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho 6 cây Chò xanh cổ thụ ở Thanh Hóa

(Tin Môi Trường) - Đúng vào Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11) Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu và các cấp chính quyền, đoàn thể huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã phối hợp tổ chức Lễ đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho 6 cây Chò Xanh cổ thụ.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI