»

Thứ sáu, 21/01/2022, 14:55:28 PM (GMT+7)

Cây phong ba "sống ảo" ở Lảo Thẩn bị đốn hạ

(12:10:41 PM 23/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Cây phong ba nổi tiếng trong nhiều bức ảnh của du khách trên đỉnh Lảo Thẩn (xã Y Tý, huyện Bát Xát) bị một người dân chặt ngày 21/11.
 Cây[-]phong[-]ba[-]'sống[-]ảo'[-]ở[-]Lảo[-]Thẩn[-]bị[-]đốn[-]hạ
Du khách chụp ảnh với thân cây tháng 10, khi chưa bị đốn hạ. Ảnh: Anh Chiêm
 
Anh Hoàng Mạnh Linh, chuyên viên Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát xác nhận. Theo thông tin ban đầu từ một porter, người chặt cây là dân địa phương, với mục đích làm củi. Ngày 22/11, chính quyền địa phương đang làm rõ thêm nguyên nhân sự việc và sẽ có biện pháp xử phạt, răn đe phù hợp.
 
Anh Linh cũng cho biết, cây đã rất lâu đời, không ai biết chính xác có từ bao giờ. Trải qua mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cháy rừng nên cây mới có dáng cong, đẹp như vậy. Cây cũng được nhiều du khách yêu thích và coi là biểu tượng "sống ảo" khi đến với Lảo Thẩn.
 
Hình ảnh gốc cây bị đốn đang được chia sẻ nhiều trên các hội đam mê leo núi, nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người tỏ ra nuối tiếc vì một điểm thu hút của Lảo Thẩn nay đã không còn, mong chính quyền địa phương có hình thức tuyên truyền để bảo vệ cảnh quan khu vực, thu hút du khách. Một số người khác cho biết họ ấn tượng bởi hình ảnh mùa mây Lảo Thẩn và cây phong ba nhưng rất tiếc nay không còn.
 

Cây[-]phong[-]ba[-]'sống[-]ảo'[-]ở[-]Lảo[-]Thẩn[-]bị[-]đốn[-]hạ 

Gốc cây bị chặt chỉ còn lại phần gốc. Ảnh: Sùng A Hờ
 
Cây phong ba nằm gần khu vực lán nghỉ trên đỉnh Lảo Thẩn. Theo người dân địa phương, cây thuộc họ dẻ, đã héo khô trong một trận cháy rừng, song có những nhánh vẫn đâm chồi nảy lộc, thể hiện sức sống phi thường. Cây có thế uốn cong về hướng mặt trời, nằm gần bờ vực nên trong những ngày mây, du khách có thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp tại đây.
Lan Hương
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây phong ba "sống ảo" ở Lảo Thẩn bị đốn hạ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

(Tin Môi Trường) - Đó là mong muốn của các đại biểu tham gia cuộc họp tham vấn trực tiếp và trực tuyến về “Xây dựng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2950”. Cuộc họp do Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cùng Trung tâm Địa môi trường và tổ chức lãnh thổ - hội viên VACNE phối hợp các đơn vị hữu quan tổ chức sáng nay, 18/1/2022, tại Hà Nội.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI