»

Thứ hai, 23/09/2019, 12:36:41 PM (GMT+7)

Cà Mau bác bỏ thông tin "ốc đảo" bình yên của chủ tịch UBND tỉnh

(14:58:33 PM 02/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Đức Thánh - chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau - khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên",sai sự thật.

Cà[-]Mau[-]bác[-]bỏ[-]thông[-]tin[-]"ốc[-]đảo"[-]bình[-]yên[-]của[-]chủ[-]tịch[-]UBND[-]tỉnh

Ông Nguyễn Tiến Hải - chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Ảnh: camau.gov.vn

 
Bài viết trên một trang thông tin điện tử cho rằng phần đất của gia đình chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trong diện giải tỏa nhưng 'ngang nhiên tồn tại'. Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
 
Ngày 1-8, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Đức Thánh - chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau - khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên", đăng ngày 22-7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là không có cơ sở, sai sự thật. 
 
Việc phát tán thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh. 
 
Bài viết nêu trên phản ánh việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Theo bài viết, trong khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài "ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…". 
 
Ông Nguyễn Đức Thánh cho biết để làm rõ và cung cấp thông tin chính xác nhất về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh. 
 
Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. 
 
Cà[-]Mau[-]bác[-]bỏ[-]thông[-]tin[-]"ốc[-]đảo"[-]bình[-]yên[-]của[-]chủ[-]tịch[-]UBND[-]tỉnh
Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, hộ ông Nguyễn Tiến Hải và bà Triệu Thu Hồng (tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài) đã tự giác tháo dỡ nhà, công trình xây dựng trên đất để bàn giao mặt bằng cho thực hiện dự án Happy Home từ ngày 23 đến 26-8-2018 - Ảnh: TTXVN
 
Hộ ông Hải cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định. 
 
Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Cà Mau đã cung cấp cho phóng viên hồ sơ, tài liệu, cho thấy hộ ông Hải thực hiện đúng quy định hiện hành về bàn giao diện tích trong quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
 
Theo bà Nguyễn Thị Ngọc - phó giám đốc Công ty cổ phần Thương mại phát triển Sài Gòn 268, đại diện Dự án Happy Home tại Cà Mau, thời gian qua nhiều hộ dân trong diện giải tỏa, trong số đó có hộ ông Nguyễn Tiến Hải, đã tích cực tháo dỡ, di dời bàn giao mặt bằng cho dự án. 
 
Hộ gia đình ông Hải đã tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất phải bàn giao mặt bằng. 
 
Hiện nay, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ thỏa thuận đối với hộ ông Hải về hoán đổi đất theo tỉ lệ quy định chung đối đất nông nghiệp là 8% và đất ở là 33%. Nếu hộ ông Hải có nhu cầu sử dụng thêm quỹ đất từ dự án thì phải thực hiện thủ tục mua bán và hưởng quyền lợi như những hộ dân khác.
 
Nêu quan điểm xử lý vụ việc, ông Nguyễn Văn Đen - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau - cho biết thêm: trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là trang thông tin điện tử do một công ty trách nhiệm hữu hạn tại TP.HCM vận hành, không phải là báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp. 
 
Với vai trò là cơ quan quản lý báo chí ở địa phương, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ mục đích, động cơ của tác giả bài viết; đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau bác bỏ thông tin "ốc đảo" bình yên của chủ tịch UBND tỉnh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã phát động Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam 2019, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa đất nước, con người Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Đức công bố kế hoạch bảo vệ môi trường lên đến 60 tỷ USD

Đức công bố kế hoạch bảo vệ môi trường lên đến 60 tỷ USD

(Tin Môi Trường) - Đức công bố gói 54 tỷ euro (60 tỷ USD) trong bốn năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của đất nước sang năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI