»

Thứ tư, 21/11/2018, 06:25:01 AM (GMT+7)

Cà Mau: Vận động tiền xây cầu phục vụ cho họ hàng Chủ tịch xã?

(13:18:04 PM 24/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Các ngành, đoàn thể của 1 xã ở Cà Mau vận động hàng chục triệu đồng xây dựng cầu nông thôn phục vụ vài hộ dân, chủ yều là họ hàng của Chủ tịch xã.

Cà[-]Mau:[-]Vận[-]động[-]tiền[-]xây[-]cầu[-]phục[-]vụ[-]cho[-]họ[-]hàng[-]Chủ[-]tịch[-]xã?

Cây cầu gây bức xúc dư luận tại ấp Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước) - Ảnh: Nguyệt Danh

 
Thời gian qua, dư luận tại xã Tân Hưng Đông (H.Cái Nước, Cà Mau) bất bình khi MTTQVN xã đứng ra vận động hàng chục triệu đồng xây cầu bắc qua kinh Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông) nối liền lộ giao thông nông thôn do nhà nước xây dựng, với nhà của cha mẹ ruột Chủ tịch xã Trần Hoàng Đạo.
 
Theo lý giải của ông Chủ tịch xã: cây cầu này phục vụ cho nhiều người dân ở phía bên kia sông Ông Khâm (nơi chưa có lộ giao thông nông thôn - PV). Việc xây cầu nhằm đấu nối với các tuyến lộ khác trên địa bàn.
 
“Chuyện người dân phản ảnh không đúng sự thật, tuyến kinh này chưa có cầu nào cả, các hộ bên kia sông đang làm mặt bằng đất đen để xây lộ, nên xã vận đông 1 Việt kiều ủng hộ 50 triệu, dân góp 15 triệu, xã trích kinh phí 15 triệu để xây”, ông Đạo nói.
 
Giải thích về việc xã lại chọn vị trí này đặt cây cầu, Chủ tịch xã giải thích rằng, cầu này không thể xây chỗ khác được vì chiều dài chỉ khoảng 26m, ngang hơn 1m. Trong khi các vị trí khác chiều dài của cầu phải hơn 30m thì nguồn xã hội hóa không đáp ứng được.
 
Theo tìm hiểu của PV, cầu đưa vào sử dụng được gần 1 tháng nay, gây bức xúc trong dư luận tại địa phương. Người dân cho rằng, chính quyền xã đã có sự “ưu ái” cho gia đình ông Chủ tịch.
 
Trên thực tế, phía bên kia cầu chưa có lộ giao thông nông thôn, chỉ hơn 5 hộ dân. Trong đó có gia đình cha mẹ ruột, em ruột của Chủ tịch xã. Còn lại đều là họ hàng của vị lãnh đạo xã Tân Hưng Đông này.
Nguyệt Danh (báo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Vận động tiền xây cầu phục vụ cho họ hàng Chủ tịch xã?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VACNE: 5 hoạt động tiêu biểu mang nhiều dấu ấn (Phần 2)

VACNE: 5 hoạt động tiêu biểu mang nhiều dấu ấn (Phần 2)

(Tin Môi Trường) - Ra đời trong bối cảnh đất nước có nhiều chuyển biến tích cực về phát triển kinh tế - xã hội, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng suốt chặng đường 30 năm qua bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (Vacne) đã từng bước vượt qua thử thách và trở thành một tổ chức hoạt động uy tín trong lĩnh vực thiên nhiên - môi trường, để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng, xã hội.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Thiệt hại do côn trùng ngoại lai gây ra khiến ngành nông - lâm nghiệp Nam Phi mỗi năm tổn thất khoảng 500 triệu USD. Trung bình quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này hàng năm phát hiện 7 loại côn trùng mới không mang nguồn gốc bản địa.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI