»

Thứ sáu, 26/04/2019, 00:48:34 AM (GMT+7)

Cà Mau: Vận động tiền xây cầu phục vụ cho họ hàng Chủ tịch xã?

(13:18:04 PM 24/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Các ngành, đoàn thể của 1 xã ở Cà Mau vận động hàng chục triệu đồng xây dựng cầu nông thôn phục vụ vài hộ dân, chủ yều là họ hàng của Chủ tịch xã.

Cà[-]Mau:[-]Vận[-]động[-]tiền[-]xây[-]cầu[-]phục[-]vụ[-]cho[-]họ[-]hàng[-]Chủ[-]tịch[-]xã?

Cây cầu gây bức xúc dư luận tại ấp Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước) - Ảnh: Nguyệt Danh

 
Thời gian qua, dư luận tại xã Tân Hưng Đông (H.Cái Nước, Cà Mau) bất bình khi MTTQVN xã đứng ra vận động hàng chục triệu đồng xây cầu bắc qua kinh Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông) nối liền lộ giao thông nông thôn do nhà nước xây dựng, với nhà của cha mẹ ruột Chủ tịch xã Trần Hoàng Đạo.
 
Theo lý giải của ông Chủ tịch xã: cây cầu này phục vụ cho nhiều người dân ở phía bên kia sông Ông Khâm (nơi chưa có lộ giao thông nông thôn - PV). Việc xây cầu nhằm đấu nối với các tuyến lộ khác trên địa bàn.
 
“Chuyện người dân phản ảnh không đúng sự thật, tuyến kinh này chưa có cầu nào cả, các hộ bên kia sông đang làm mặt bằng đất đen để xây lộ, nên xã vận đông 1 Việt kiều ủng hộ 50 triệu, dân góp 15 triệu, xã trích kinh phí 15 triệu để xây”, ông Đạo nói.
 
Giải thích về việc xã lại chọn vị trí này đặt cây cầu, Chủ tịch xã giải thích rằng, cầu này không thể xây chỗ khác được vì chiều dài chỉ khoảng 26m, ngang hơn 1m. Trong khi các vị trí khác chiều dài của cầu phải hơn 30m thì nguồn xã hội hóa không đáp ứng được.
 
Theo tìm hiểu của PV, cầu đưa vào sử dụng được gần 1 tháng nay, gây bức xúc trong dư luận tại địa phương. Người dân cho rằng, chính quyền xã đã có sự “ưu ái” cho gia đình ông Chủ tịch.
 
Trên thực tế, phía bên kia cầu chưa có lộ giao thông nông thôn, chỉ hơn 5 hộ dân. Trong đó có gia đình cha mẹ ruột, em ruột của Chủ tịch xã. Còn lại đều là họ hàng của vị lãnh đạo xã Tân Hưng Đông này.
Nguyệt Danh (báo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Vận động tiền xây cầu phục vụ cho họ hàng Chủ tịch xã?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI