»

Chủ nhật, 17/02/2019, 18:20:41 PM (GMT+7)

Cà Mau: Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã tự ý cho dân thuê đất bãi bồi

(11:42:24 AM 15/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến tình trạng “ngang nhiên chặt cây rừng, bơm hút đất ở bãi bồi” tại xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã phản ánh thời gian qua, ngày 14/5, ông Trần Minh Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau xác nhận việc địa phương đề nghị cách chức ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Cà[-]Mau:[-]Đề[-]nghị[-]cách[-]chức[-]Chủ[-]tịch[-]UBND[-]xã[-]tự[-]ý[-]cho[-]dân[-]thuê[-]đất[-]bãi[-]bồi[-]

Ảnh: TL

 

Theo đó, UBND huyện Phú Tân vừa tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Lý Văn Gặp về trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các sai phạm trong hoạt động xây dựng và chữa bệnh tại chùa Vạn Phước. 
 
Tại cuộc họp, những người tham dự đều thống nhất việc ông Gặp để xảy ra hạn chế, thiếu sót, vi phạm trong quá trình quản lý nhà nước tại địa phương như: Cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền; xã để người dân tự ý chặt cây mắm, bơm bùn ra sông; để chùa Vạn Phước xây dựng tượng rồng lấn chiếm lộ giao thông nông thôn, xây dựng tượng Phật Quan Âm không giấy phép, không kiểm tra, xử lý khi chùa này hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép. Đặc biệt, việc ông Gặp xây dựng nhà trong khu vực đất của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, dù đã có ý kiến và được nhắc nhở nhưng ông Gặp không kịp thời khắc phục việc làm này. 
 
Những sai sót trên của ông Lý Văn Gặp đã gây hậu quả nghiêm trọng, tạo ra dư luận xã hội không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể UBND xã Rạch Chèo, của huyện Phú Tân và cả tỉnh Cà Mau. Tập thể thống nhất đề nghị xử lý kỷ luật ông Lý Văn Gặp với hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo. 
 
Tại cuộc họp kiểm điểm có 6/11 phiếu đề nghị cách chức, 2/11 phiếu khiển trách và 3/11 phiếu cảnh cáo. “Đây mới chỉ là đề nghị tại cuộc họp, Hội đồng kỷ luật của huyện sẽ ra quyết định cuối cùng về hình thức kỷ luật chính thức sẽ được áp dụng đối với ông Lý Văn Gặp.”, ông Trần Minh Huyện, thông tin thêm. 
 
Trước đó, vào ngày 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định công nhận xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới. Nguyên nhân của việc tạm dừng là do qua kiểm tra, khảo sát, Thường trực UBND tỉnh nhận thấy các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Rạch Chèo cần tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã tự ý cho dân thuê đất bãi bồi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 16-2 thông báo kế hoạch trồng thêm 1 tỉ cây trước năm 2050 với hy vọng giúp nước này đáp ứng các mục tiêu đề ra khi ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI