»

Thứ năm, 20/09/2018, 05:17:19 AM (GMT+7)

Cà Mau: Chủ động ứng phó với bão số 15 theo phương châm "4 tại chỗ"

(16:11:51 PM 19/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc có cường độ mạnh kết hợp với triều cường và có khả năng chịu ảnh hưởng của bão số 15 (Kai-tak), mực nước trên các sông, rạch thuộc các huyện ven biển ở Cà Mau sẽ lên cao bất thường.

Cà[-]Mau:[-]Chủ[-]động[-]ứng[-]phó[-]với[-]bão[-]số[-]15[-]theo[-]phương[-]châm[-]"4[-]tại[-]chỗ"[-]

Cà Mau: Chủ động ứng phó với bão số 15 theo phương châm "4 tại chỗ" -Ảnh minh hoạ: IE

 
Trước tình hình trên, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau Lê Thanh Triều yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát các phương án, kế hoạch phòng chống, triển khai thực hiện phương châm "4 tại chỗ" để chủ động ứng phó với bão số 15 nhằm giảm thấp nhất về thiệt hại do thiên tai gây ra. 
 
Theo đó, chính quyền các địa phương khẩn trương thông báo cho người dân biết diễn biến của triều cường và bão gần biển Đông nhằm chủ động ứng phó; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán dân đến nơi tránh trú khi có bão, sạt lở. 
 
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh túc trực, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ tàu thuyền hoạt động trên biển, hướng dẫn nơi neo đậu tránh trú, thông báo và hướng dẫn tàu thuyền không di chuyển vào khu vực nguy hiểm khi bão có diễn biến xấu. 
 
Các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, phương tiện và trang thiết bị cần thiết cho công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển khi cần thiết; phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành di dời, sơ tán dân khi có yêu cầu. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đê bao, bờ bao, cống, đập; qua đó, kịp thời  tu sửa, gia cố những vị trí xung yếu, xuống cấp, chuẩn bị máy bơm nước di động để khắc phục sự cố ngập úng do triều cường gây ra. Tỉnh Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân ở vùng sản xuất nuôi thủy sản không thả tôm nuôi trong thời gian diễn ra triều cường để tránh thất thoát, thiệt hại.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Chủ động ứng phó với bão số 15 theo phương châm "4 tại chỗ"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI