»

Thứ tư, 19/12/2018, 06:07:54 AM (GMT+7)

Cà Mau: Chủ động ứng phó với bão số 15 theo phương châm "4 tại chỗ"

(16:11:51 PM 19/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc có cường độ mạnh kết hợp với triều cường và có khả năng chịu ảnh hưởng của bão số 15 (Kai-tak), mực nước trên các sông, rạch thuộc các huyện ven biển ở Cà Mau sẽ lên cao bất thường.

Cà[-]Mau:[-]Chủ[-]động[-]ứng[-]phó[-]với[-]bão[-]số[-]15[-]theo[-]phương[-]châm[-]"4[-]tại[-]chỗ"[-]

Cà Mau: Chủ động ứng phó với bão số 15 theo phương châm "4 tại chỗ" -Ảnh minh hoạ: IE

 
Trước tình hình trên, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau Lê Thanh Triều yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát các phương án, kế hoạch phòng chống, triển khai thực hiện phương châm "4 tại chỗ" để chủ động ứng phó với bão số 15 nhằm giảm thấp nhất về thiệt hại do thiên tai gây ra. 
 
Theo đó, chính quyền các địa phương khẩn trương thông báo cho người dân biết diễn biến của triều cường và bão gần biển Đông nhằm chủ động ứng phó; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán dân đến nơi tránh trú khi có bão, sạt lở. 
 
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh túc trực, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ tàu thuyền hoạt động trên biển, hướng dẫn nơi neo đậu tránh trú, thông báo và hướng dẫn tàu thuyền không di chuyển vào khu vực nguy hiểm khi bão có diễn biến xấu. 
 
Các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, phương tiện và trang thiết bị cần thiết cho công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển khi cần thiết; phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành di dời, sơ tán dân khi có yêu cầu. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đê bao, bờ bao, cống, đập; qua đó, kịp thời  tu sửa, gia cố những vị trí xung yếu, xuống cấp, chuẩn bị máy bơm nước di động để khắc phục sự cố ngập úng do triều cường gây ra. Tỉnh Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân ở vùng sản xuất nuôi thủy sản không thả tôm nuôi trong thời gian diễn ra triều cường để tránh thất thoát, thiệt hại.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Chủ động ứng phó với bão số 15 theo phương châm "4 tại chỗ"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI