»

Thứ tư, 20/06/2018, 09:02:39 AM (GMT+7)

Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra việc xẻ núi đá vịnh Hạ Long

(17:22:50 PM 29/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Sở Văn hóa Quảng Ninh được yêu cầu kiểm tra thực tế và có báo cáo Bộ trước 30/6.

Bộ[-]Văn[-]hóa[-]yêu[-]cầu[-]kiểm[-]tra[-]việc[-]xẻ[-]núi[-]đá[-]vịnh[-]Hạ[-]Long

Nhiều núi đá thuộc vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long bị đục đẽo nham nhở. Ảnh: M.C
 
Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra hoạt động khai thác đá tại vịnh Hạ Long, báo cáo Bộ trước ngày 30/6.
 
Các khu vực được yêu cầu xác minh nằm trên phường Hà Tu, TP Hạ Long và phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, làm ảnh hưởng cảnh quan, môi trường của quần thể di sản thiên nhiên thế giới.
 
 

Bộ[-]Văn[-]hóa[-]yêu[-]cầu[-]kiểm[-]tra[-]việc[-]xẻ[-]núi[-]đá[-]vịnh[-]Hạ[-]Long 

 
Chiều 27/6, trả lời báo chí, ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện trạng được phản ánh không phải là công trường khai thác đá mà là công trình quốc phòng do Lữ đoàn 170 hải quân (thuộc Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân - Bộ Quốc phòng) quản lý.
 
“Ngày 26/6, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã xuống công trường kiểm tra các nội dung liên quan đến quản lý khai thác khoáng sản và yêu cầu dừng hoạt động; đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉnh”, ông Hợp thông tin. 
 
Theo ông Hợp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản, trong đó có nội dung phê bình đơn vị thi công và yêu cầu triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục môi trường khu vực công trường; nhắc nhở TP Hạ Long và Sở Tài nguyên Môi trường thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn. Tỉnh Quảng Ninh cũng có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng phối hợp làm rõ sự việc.
 
Công trường bạt núi đá này nằm cách đền Đầu Mối phường Hà Tu, TP Hạ Long khoảng một km, trong vùng đệm di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.
(Theo VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra việc xẻ núi đá vịnh Hạ Long

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Cuba và Đại học Bamberg (Đức) thông báo đã xác lập thành công một bản đồ cổ khí hậu học trong đó mô tả mực nước biển của quần đảo Cuba cách đây 125.000 năm, trong thời kỳ gian băng Sangamon.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI