»

Thứ hai, 27/09/2021, 15:09:21 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Liên bang Altmaier thăm Việt Nam để tiến hành các cuộc trao đổi về chính sách kinh tế

(17:09:20 PM 24/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Thông tin từ Đại sứ quán Đức cho biết:Từ ngày 24 đến 26.3 Bộ trưởng Bộ Kinh tế Liên bang Peter Altmaier cùng một phái đoàn kinh tế cấp cao và một số vị nghị sĩ Quốc hội Liên bang đến thăm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế của cả nước. Bộ trưởng Altmaier sẽ tiến hành nhiều cuộc trao đổi song phương với đại diện Chính phủ Việt Nam và tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bộ[-]trưởng[-]Bộ[-]Kinh[-]tế[-]Liên[-]bang[-]Altmaier[-]thăm[-]Việt[-]Nam[-]để[-]tiến[-]hành[-]các[-]cuộc[-]trao[-]đổi[-]về[-]chính[-]sách[-]kinh[-]tế

 

Bộ trưởng Almaier nói: “Việt Nam là một đối tác kinh tế trung tâm của Đức tại châu Á. Tôi sẽ bàn bạc với các đại diện Chính phủ Việt Nam, để làm thế nào tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam sẽ tạo ra một động lực mới và sẽ giúp giới kinh tế Đức hiện diện được rộng khắp hơn nữa ở châu Á. Tôi ủng hộ việc nhanh chóng ký kết hiệp định này trong thời gian sớm nhất có thể, vì câu trả lời cho những thách thức toàn cầu chỉ có thể là cùng nhau nỗ lực cho một nền thương mại cởi mở, tự do và công bằng trên thế giới.
 
Các doanh nghiệp Đức đã hoạt động thành công từ nhiều năm nay tại Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ họ thông qua Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và năm nay Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Chúng tôi sẽ khai trương “Ngôi nhà Đức Thành phố Hồ Chí Minh“ – một tòa nhà văn phòng cao tầng, rất hiện đại và có hiệu suất năng lượng cao. Ngoài ra chúng tôi sẽ tăng cường quan hệ đối tác bằng cách đào tạo cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam tại Đức“.
 
Bộ trưởng Altmaier sẽ đến thăm một doanh nghiệp Đức, dự một diễn đàn kinh tế với doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Việt Nam và tham dự lễ khai trường “Ngôi nhà Đức Thành phố Hồ Chí Minh“, nơi có văn phòng của Tổng lãnh sự quán Đức, của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức và của các doanh nghiệp Đức. Ngoài ra chương đào tạo cán bộ quản lý Việt Nam tham gia từ năm 2008 sẽ được ký một Bản ghi nhớ để gia hạn đến năm 2021. Cho đến nay hơn 500 cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam đã được đào tạo bồi dưỡng ở Đức và họ đã xây dựng được những mối quan hệ kinh doanh vền vững với các doanh nghiệp Đức.
 
Tổng kim ngạch trao đổi thương mại giữa Đức và Việt Nam năm 2018 đạt 13,8 tỷ Euro, trong đó 9,7 tỷ Euro xuất khẩu vừ Việt Nam sang Đức và 4,1 tỷ Euro xuất khẩu từ Đức sang Việt Nam.
PHƯƠNG MAI - Tin nhanh môi trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng Bộ Kinh tế Liên bang Altmaier thăm Việt Nam để tiến hành các cuộc trao đổi về chính sách kinh tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề An ninh môi trường ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm. Ngay từ năm 2010, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã xuất bản cuốn sách “Bảo đảm An ninh môi trường cho phát triển bền vững”, sau đó được Nhà nước đặt hàng tái xuất bản nhiều lần với tên gọi “An ninh môi trường”.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI