»

Thứ sáu, 20/09/2019, 06:21:33 AM (GMT+7)

Bộ TN-MT thanh tra toàn diện nhà máy mía đường cồn Long Mỹ Phát

(15:21:07 PM 17/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Sáng 17/5, Tổng cục Môi trường (thuộc Bộ TN-MT) chính thức thanh tra Công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát (Hậu Giang).

Bộ[-]TN-MT[-]thanh[-]tra[-]toàn[-]diện[-]nhà[-]máy[-]mía[-]đường[-]cồn[-]Long[-]Mỹ[-]Phát

Sông Cái Lớn ô nhiễm nghiêm trọng khiến cho nguồn nước đen kịt - Ảnh: Thanh Quốc

 
Trước đó, ngày 14.5, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra thông cáo báo chí xác định nhà máy của Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát đã xả nước thải ra sông Cái Lớn là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại sông Cái Lớn.
 
Cũng trong thông cáo báo chí của UBND tỉnh Hậu Giang, thống kê của 2 địa phương bị ô nhiễm là TX.Long Mỹ và H.Long Mỹ từ ngày 23.3 đến ngày 2.5.2019, sông Cái Lớn và các nhánh sông trên địa bàn đã 4 lần bị ô nhiễm nghiêm trọng.
 
Bộ[-]TN-MT[-]thanh[-]tra[-]toàn[-]diện[-]nhà[-]máy[-]mía[-]đường[-]cồn[-]Long[-]Mỹ[-]Phát
Nguồn nước đen kịt chảy ra từ nhà máy mía đường cồn Long Mỹ Phát - Ảnh: Thanh Quốc
 
Nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng vì cá nuôi bị chết. Nghiêm trọng nhất là ngày 2.5.2019, khoảng 6.000 hộ dân ở 2 địa phương này không có nước sạch sử dụng vì nguồn nước duy nhất mà nhà máy nước lấy để xử lý thì đã bị ô nhiễm đen kịt.
 
UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo cho UBND TX.Long Mỹ và H.Long Mỹ thống kê thiệt hại của người dân. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Hậu Giang sẽ thành lập hội đồng chuyên môn xác định thiệt hại và có phương án giải quyết đúng quy định của pháp luật…
 
Ông Trần Phong, Cục trưởng Cục Môi trường phía Nam, cho biết, thời gian thanh tra nhà máy của Công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát là 45 ngày, bắt đầu từ hôm nay 17.5. Nội dung thanh tra sẽ bao gồm tất cả các hoạt động sản xuất, xử lý nước thải của nhà máy.
Thanh Quốc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ TN-MT thanh tra toàn diện nhà máy mía đường cồn Long Mỹ Phát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã phát động Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam 2019, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa đất nước, con người Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI