»

Thứ ba, 19/02/2019, 14:05:32 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng vào cuộc điều tra vụ gỗ lậu sát Đồn Biên phòng Đắk Lắk

(18:46:59 PM 29/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Biên phòng vào Đắk Lắk điều tra, làm rõ thông tin lán trại, các bãi tập kết gỗ của trùm gỗ Phượng "râu" nằm sát Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk).

Bộ[-]Quốc[-]phòng[-]vào[-]cuộc[-]điều[-]tra[-]vụ[-]gỗ[-]lậu[-]sát[-]Đồn[-]Biên[-]phòng[-]Đắk[-]Lắk

Một bãi gỗ của trùm gỗ Phượng "râu".

 
Sáng 29.4, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Tư lệnh Biên phòng đang kiểm tra hiện trường - khu vực lán trại, các bãi tập kết gỗ của Phượng "râu" - bị Bộ công an triệt phá, nằm sát Đồn biên phòng 747.
 
Người của Bộ Quốc phòng chính thức có mặt tại Đắk Lắk vào tối 28.4, sau đó tức tốc lên hiện trường ngay trong đêm, với mục đích phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk làm sáng tỏ vụ việc trong khu vực biên giới.
 
Trong diễn biến liên quan, Phó Giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia Yok Đôn (Bộ NNPTNT quản lý) Phạm Tuấn Linh cho biết: "Đã phát hiện dấu xe ôtô từ Campuchia qua lâm phận Vườn quốc gia Yok Đôn để sang Việt Nam".
 
"Tại tiểu khu 482, cách Đồn biên phòng 747 khoảng 900m và ngay sát cạnh biên giới - suối Đắk Đam - phát hiện có dấu xe ôtô đi từ phía Campuchia qua lâm phận của Vườn" - báo cáo của VQG Yok Đôn.
 
Đại diện VQG Yok Đôn cũng nêu rõ, tại Đồn biên phòng 747 không có bãi gỗ nào mới tập kết, mà chỉ có gỗ trục vớt từ suối Đắk Đam (gỗ trúng thầu); đồng thời, mở rộng kiểm tra một số tiểu khu dọc biên giới gần Đồn biên phòng 747 và hai bên QL 14C  từ Đồn 747 đi Cư Jút (Đắk Nông) đều không phát hiện dấu vết khai thác gỗ.
 
Sau khi bắt giữ Phan Hữu Phượng (48 tuổi, tức Phượng “râu”, trú tổ dân phố 2, thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút, Đắk Nông), sáng 28.4, Bộ Công an cũng đã tiến hành kiểm tra nhiều xưởng, bãi chữa gỗ của ông trùm này tại thị trấn Ea T’Linh. Hàng trăm khúc, lóng gỗ lớn nằm san sát, chất đống tại các kho xưởng. Những lóng gỗ tròn cho tập kết bên ngoài sân bãi, các hộp gỗ vuông chờ cưa xẻ được chất ngăn nắp trong xưởng, chờ chế biến, đưa đi tiêu thụ.
 
Theo đại diện Bộ Công an, việc kiểm đếm nhằm phân loại nguồn gốc.
 
Gỗ tại các kho xưởng của Phượng "râu" cũ mới trộn lẫn, nhiều khúc gỗ màu còn vàng ươm. Trong khi đó, gỗ trúng thầu - vớt từ suối Đắk Đam - đa phần bị mục nát bên ngoài, giá trị không cao.
 
Nhiều mũi điều tra đang hướng về việc Phượng "râu" mượn danh trục vớt gỗ thanh lý để đưa gỗ từ Campuchia về Việt Nam (!).
 
(Theo LĐO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Quốc phòng vào cuộc điều tra vụ gỗ lậu sát Đồn Biên phòng Đắk Lắk

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 16-2 thông báo kế hoạch trồng thêm 1 tỉ cây trước năm 2050 với hy vọng giúp nước này đáp ứng các mục tiêu đề ra khi ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI