»

Thứ bảy, 21/07/2018, 13:06:51 PM (GMT+7)

Bình Thuận gửi công văn hỏa tốc việc nhận chìm bùn thải

(10:54:27 AM 12/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều 11.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký công văn hỏa tốc (số 2593) gửi Bộ TN-MT xung quanh việc bộ này cho phép nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn thải ra biển Vĩnh Tân.

Bình[-]Thuận[-]gửi[-]công[-]văn[-]hỏa[-]tốc[-]việc[-]nhận[-]chìm[-]bùn[-]thải

Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển-  ẢNH: CHANGE

 
Công văn của UBND tỉnh kiến nghị Bộ TN-MT khảo sát, thu thập thông tin, số liệu môi trường nền tại khu bảo tồn biển Hòn Cau; bãi cạn Breda; các cơ sở sản xuất tôm giống, khu lấy nước nuôi tôm... trước khi bắt đầu hoạt động nhận chìm.
 
Khi thi công nếu các chỉ số vượt so với giấy phép thì cả Viện Hải dương học Nha Trang, Sở TN-MT Bình Thuận và Đoàn công tác của Bộ đều có thể ra quyết định tạm dừng thi công ngay.
 
Việc làm này nhằm xác lập cơ sở so sánh, đối chứng với thông tin, số liệu môi trường tại các vị trí quan trắc để giám sát trước, trong và sau quá trình nhận chìm bùn thải.
 
Ngoài ra, công văn của UBND tỉnh Bình Thuận còn đề nghị Bộ TN-MT sớm ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động nhận chìm, đồng thời có quy chế phối hợp với địa phương công khai thông tin cho người dân và các tổ chức nuôi trồng thủy sản biết để cùng giám sát. UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu phải tăng thêm 10 điểm quan trắc (thay vì 13 điểm như trước đây) tại các khu vực nuôi cá lồng bè, lấy nước nuôi tôm giống, bãi làm muối và khu khai thác đặc hải sản.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Thuận gửi công văn hỏa tốc việc nhận chìm bùn thải

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI