»

Chủ nhật, 21/01/2018, 17:45:37 PM (GMT+7)

Bình Phước:Chủ động phòng chống cháy rừng phòng hộ vùng biên

(08:39:27 AM 12/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11/12, ông Hoàng Ngọc Phong, quyền Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, cho biết: Cuối năm, thời tiết chuyển sang khô hanh, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện biên giới được các đơn vị quan tâm, không ngừng nâng cao nhận thức đối với người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Bình[-]Phước:[-]Chủ[-]động[-]phòng[-]chống[-]cháy[-]rừng[-]phòng[-]hộ[-]vùng[-]biên[-]

Chủ động phòng chống cháy rừng phòng hộ vùng biên -Ảnh minh hoạ: IE

 
Các vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao tại tiểu khu 58, 59, 60, 69, 68, 72, 73, dọc tuyến sông Đắk Huýt thuộc khu vực của nông lâm trường Bù Đốp. Để tăng cường công tác chủ động phòng chống cháy rừng, Hạt kiểm lâm Bù Đốp và chủ rừng đã thường xuyên duy trì hoạt động chòi canh lửa rừng trong suốt thời kỳ khô hanh, phân công trực gác 24/24 giờ trong ngày, bố trí người thường xuyên tuần tra canh gác ở các khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng. 
 
Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 7.000 ha rừng phòng hộ và hơn 5.000 ha rừng sản xuất. Trong đó, khu vực trọng điểm như rừng khộp, gáo nước rất dễ cháy. Ngoài ra, khu vực rừng tự nhiên xen kẽ với rừng trồng, khu vực giáp với rừng có nhiều hộ dân làm rẫy, có nguy cơ cháy cao. Qua đó, lực lượng kiểm lâm tiến hành phát dọn thực bì, vun thành đống nhỏ hoặc rải đều cho khô rồi tiến hành đốt, trước khi đốt chú ý dọn đường băng cản lửa và phải có người canh gác, đốt trước khi bước vào mùa khô hanh. Các đơn vị chức năng xây dựng hồ chứa nước nhân tạo, mỗi hồ chứa khoảng 20 m3 nước ở các khu vực thường xuyên xảy ra cháy nhằm kịp thời cung cấp nước khi xảy ra cháy. 
 
Phương tiện, thiết bị, công cụ phòng chống cháy rừng gồm máy cày có gắn máy bơm nước công suất lớn, bồn chứa nước, máy thổi gió, máy phát cỏ, hon đa chữa cháy có gắn máy và bồn nước, xe đạp thồ chữa cháy, máy bơm cao áp, máy bơm nước mi ni, cây vỉ dập lửa, tấm chắn lửa... luôn trong tình trạng sẵn sàng dập lửa. 
 
Huyện Bù Đốp nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Bình Phước, có đường biên giới dài 73,3 km, tiếp giáp với Campuchia. Trong mùa khô năm 2016, nhờ làm tốt công tác phòng chống cháy rừng, trên địa bàn huyện không xảy ra cháy rừng nghiêm trọng.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Phước:Chủ động phòng chống cháy rừng phòng hộ vùng biên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), hội viên VACNE đã gửi báo cáo Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017. Những hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017 như sau:

VACNE
 WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo trong giai đoạn 2030 – 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng mỗi năm do thiếu dinh dưỡng, các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiệt độ tăng cao.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI