»

Thứ sáu, 19/10/2018, 06:57:22 AM (GMT+7)

Bình Định:Đảng viên chi bộ thôn Châu Trúc không đồng tình với dự án điện mặt trời

(20:11:33 PM 02/07/2018)
(Tin Môi Trường) - 100% Đảng viên chi bộ thôn Châu Trúc (xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ, Bình Định) cùng với người dân không đồng tình triển khai dự án điện mặt trời đầm Trà Ổ.

Bình[-]Định:Đảng[-]viên[-]chi[-]bộ[-]thôn[-]Châu[-]Trúc[-]không[-]đồng[-]tình[-]với[-]dự[-]án[-]điện[-]mặt[-]trời

Người dân thôn Châu Trúc tập trung phản đối dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ -ẢNH DO NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
 
Ngày 2.7, UBND H.Phù Mỹ (Bình Định) đã thành lập tổ công tác để làm việc với Đảng ủy Mỹ Châu và chi bộ thôn Châu Trúc về việc vận động người dân dừng phản đối dự án Nhà máy Điện mặt trời đầm Trà Ổ (ở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ).

Chi bộ thôn cũng không đồng tình
 
Từ ngày 28.6, người dân thôn Châu Trúc đã dựng lều, thay phiên nhau canh giữ 3 ô tô của đoàn công tác đi khảo sát dự án Nhà máy Điện mặt trời đầm Trà Ổ suốt cả ngày đêm để chờ lãnh đạo tỉnh đến đối thoại, giải thích về dự án này.
 
Theo ông Trương Văn Quý, Bí thư Chi bộ thôn Châu Trúc, người dân chỉ tập trung để yêu cầu về quyền lợi của mình chứ không có hành động quá khích hay đập phá tài sản của nhà nước.
 
“Họ chỉ yêu cầu UBND tỉnh nói rõ về dự án, giải quyết dứt điểm vụ việc rồi về nghỉ chứ chẳng ai muốn ra đó nằm chờ. Họ kiên quyết cho rằng việc triển khai dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ là không phù hợp. Cán bộ thôn cũng động viên bà con bình tình, chờ giải quyết, không được đập phá tài sản của nhà nước”, ông Quý nói.
 
Theo ông Quý, cán bộ thôn và người dân chỉ biết thông tin về chủ trương đầu tư, diện tích thực hiện và tổng số vốn xây dựng dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ qua các phương tiện báo chí. Vì vậy, giữa tháng 6, khi có cuộc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở thôn Châu Trúc thì người dân tập trung rất đông để phản đối dự án. Chi bộ thôn Châu Trúc cũng đã họp và 100% Đảng viên đều không đồng tình triển khai dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ.
 
“Bà con thôn Châu Trúc đều mưu sinh trên đầm Trà Ở, Đảng viên chi bộ thôn cũng sống nhờ vào việc đánh bắt, nuôi trồng thủy sản ở trên đầm đó hồi giờ. Vì vậy, ai cũng sợ mất chỗ mưu sinh nên phản đối”, ông Quý cho biết.
 
Chưa có phê duyệt dự án
 
Theo ông Đặng Thanh Nhàn, Chủ tịchUBND xã Mỹ Châu, mấy ngày qua, chính quyền xã đã vận động, tuyên truyền cho người dân thôn Châu Trúc hiểu dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ chỉ mới có chủ trương, chưa có triển khai thực hiện dự án nhưng người dân không đồng tình nên không chịu ra về.
  

Bình[-]Định:Đảng[-]viên[-]chi[-]bộ[-]thôn[-]Châu[-]Trúc[-]không[-]đồng[-]tình[-]với[-]dự[-]án[-]điện[-]mặt[-]trời

Người dân dựng lều để canh giữ các ô tô công vụ -ẢNH DO NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
 
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ, cho biết tổ công tác của huyện này cùng các ban, ngành, đoàn thể sẽ xuống cơ sở, họp với với Đảng ủy xã Mỹ Châu vào sáng 3.7 và họp với chi bộ thôn Châu Trúc vào chiều cùng ngày (3.7) để lắng nghe ý kiến của Đảng viên, người dân như thế nào, sau đó sẽ tiến hành tuyên truyền, vận động.
 
Ông Dũng cho rằng người dân thôn Châu Trúc chưa hiểu rõ về quy trình triển khai dự án, về dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ nên mới đưa ra yêu cầu rất vô lý là chủ tịch UBND tỉnh phải đối thoại hoặc ký cam đoan không triển khai dự án.
 
“Dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ mới được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư. Sau khi có chủ trương đầu tư thì các bên mới tiến hành các bước khảo sát, xây dựng dự án, quy hoạch dự án rồi mới trình lên tỉnh phê duyệt mới triển khai chứ. Trong khi chưa có dự án, chưa làm gì hết thì làm sao biết cái hại cái lợi mà tổ chức đối thoại như yêu cầu của người dân”, ông Dũng nói.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Định:Đảng viên chi bộ thôn Châu Trúc không đồng tình với dự án điện mặt trời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm 2018,Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng đã tiến hành kiện toàn tổ chức - nhân sự Hội Bảo vệ môi trường và các Chi hội/tổ chức trực thuộc, ph ối hợp cùng các Sở/Ngành, chính quyền các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Đa dạng sinh học; Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI