»

Thứ ba, 21/01/2020, 10:27:36 AM (GMT+7)

Bí thư Đồng Nai nói về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh

(14:50:26 PM 05/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nói không biết về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho đến khi có tố cáo

"Chị Thanh là cán bộ thuộc diện do Ban Bí thư (Ban Bí thư Trung ương Đảng) quản lý. Từ đơn tố cáo, Ban Bí thư chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ sau đó có kết luận và đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo. Việc kỷ luật cũng thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Hiện tỉnh đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Ban Bí thư xung quanh việc này…", ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh úy Đồng Nai thông tin bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX.

 
Ông Bí thư tỉnh ủy cũng cho biết các sai phạm của bà Thanh được xác định xảy ra từ nhiều năm trước, khi bà đang là bí thư huyện ủy, giám đốc sở, rồi phó chủ tịch UBDN tỉnh, tuy nhiên địa phương không nắm được. Chỉ đến khi có đơn tố cáo thì tỉnh mới bắt đầu biết vụ việc.
 
Bà Phan Thị Mỹ Thanh, hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.  
 
Cách đây vài ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố việc xem xét, thi hành kỷ luật mức cảnh cáo sau khi phát hiện các sai phạm đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.
 
Bí[-]thư[-]Tỉnh[-]ủy[-]Đồng[-]Nai[-]nói[-]không[-]biết[-]về[-]sai[-]phạm[-]của[-]bà[-]Phan[-]Thị[-]Mỹ[-]Thanh
Quang cảnh kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX khai mạc sáng 5-7
 
Bước đầu xác định, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch (Đồng Nai), bà Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV. Đây là việc làm vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.
 
Bên cạnh đó, bà Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân. Với việc này, bà Thanh vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.
 
Ngoài ra, bà Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách; ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh. Điều này là vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.
 
Kỳ họp thứ 4, HĐND Đồng Nai khóa IX khai mạc sáng 5-7 và sẽ diễn ra trong 3 ngày.  
 
X.Hoàng/báo NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bí thư Đồng Nai nói về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

(Tin Môi Trường) - Đây là thông tin tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng vừa diễn ra ngày 14/1/2020, tại địa phương

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI