»

Thứ ba, 06/12/2022, 17:42:55 PM (GMT+7)

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(12:51:32 PM 23/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Bắt[-]quả[-]tang[-]xí[-]nghiệp[-]của[-]bóng[-]đèn[-]Điện[-]Quang[-]xả[-]thải[-]trái[-]phép[-]ra[-]môi[-]trường

Lực lượng chức năng khai quật hầm chứa nước thải bên trong xí nghiệp - Ảnh: ANH THƯ
 
Lực lượng chức năng cũng tiến hành cắt nền bê tông hầm chứa nước bên trong xí nghiệp này. Qua đó, xác định hầm chứa được dùng để chôn lấp chất thải từ quá trình xay nghiền bóng đèn thải.
 
Trước đó, chiều 20-4, lực lượng PC05 Đồng Nai bắt quả tang công nhân của Xí nghiệp đèn ống (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, TP Biên Hòa) đang tiêu hủy các vỏ bóng đèn thải không đúng quy định. 
 
Xí nghiệp này thuộc Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang (trụ sở chính tại TP.HCM, chuyên sản xuất kinh doanh lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện).
 
Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 195 bao chứa gần 5 tấn thủy tinh có hóa chất và gần 370.000 bóng đèn thải chưa kịp xay nghiền đựng trong các sọt. 
 
Ngoài ra, lực lượng công an cũng phát hiện 2 hầm bê tông chứa chất thải xây âm dưới đất bên trong khuôn viên xí nghiệp.
 
Khai với cơ quan chức năng, nhân viên xí nghiệp cho biết thực hiện xay nghiền bóng đèn thải từ ngày 8-3 đến nay. Trong đó, nước thải trong quá trình xay nghiền bóng đèn được xả trực tiếp ra hệ thống thoát nước mưa.
 
Bước đầu, PC05 Đồng Nai xác định xí nghiệp có dấu hiệu sai phạm về môi trường như không thu gom chất thải nguy hại theo quy định, tự xử lý các loại chất thải không được cơ quan chức năng cho phép.
 
Liên quan vụ việc, Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai đã lấy các mẫu nước thải, chất thải để kiểm nghiệm, phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: 
https://tuoitre.vn/bat-qua-tang-xi-nghiep-cua-bong-den-dien-quang-xa-thai-trai-phep-ra-moi-truong-2022042118115375.htm)
(Nguồn: TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Làng nghề ven đô Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Làng nghề ven đô Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Làng nghề truyền thống làm Lược sừng của xã Hòa Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa 7 gốc, đã trường tồn hơn 400 năm ở đầu làng Thuỵ Ứng vào sáng 1/12

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI