»

Thứ ba, 23/04/2019, 02:55:11 AM (GMT+7)

Bắt quả tang vụ bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai

(12:10:07 PM 03/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Rạng sáng 3/11, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên sông Đồng Nai (đoạn qua địa phận phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát hiện, bắt quả tang nhiều thuyền đang bơm hút, vận chuyển cát trái phép.

Bắt[-]quả[-]tang[-]vụ[-]bơm[-]hút,[-]vận[-]chuyển[-]cát[-]trái[-]phép[-]trên[-]sông[-]Đồng[-]Nai

Số ghe, thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép đang bị lực lượng chức năng bắt giữ  -Ảnh: ĐNO

 
Theo đại diện Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Biên Hòa, khoảng 3 giờ ngày 3/11, khi Đội đang tuần tra tại địa điểm trên thì phát hiện 4 thuyền đang bơm hút, vận chuyển cát trái phép; trong đó, 1 thuyền được trang bị hệ thống bơm hút cát “khủng” với nhiều máy công suất cực lớn và hệ thống “vòi rồng” to bơm hút cát dưới lòng sông.
 
Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã hô hoán và điều khiển thuyền tháo chạy. Sau khoảng 15 phút vây ráp, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Biên Hòa đã khống chế, bắt giữ cả 4 thuyền cùng nhiều đối tượng liên quan. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, trên các thuyền có khoảng 50m3 cát được bơm hút từ sông lên.
 
Làm việc với cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận do lợi nhuận lớn nên đã cùng nhau thực hiện hiện hành vi bơm hút cát trái phép, khi khai thác được cát sẽ vận chuyển về các bãi ven sông để bán hoặc chở về bán cho các vựa cát ở các tỉnh Tây Nam bộ.
 
Hiện Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt quả tang vụ bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI