»

Thứ hai, 24/02/2020, 22:29:59 PM (GMT+7)

Bắt quả tang bán hàng trăm tấn nội tạng thối

(17:00:06 PM 24/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Bị bắt quả tang 13 tấn nội tạng thối, chủ của "tổng kho" hàng tại Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) này khai nhận, từ đầu năm đến nay đã tiêu thụ hơn 100 tấn nội tạng gom từ các tỉnh về đây.

Ngày 24/8, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) cho biết, cơ quan này đã phối hợp cùng PC49 (Công an tỉnh Bắc Ninh) và Chi cục Thú y Bắc Ninh đã bắt quả tang một kho chứa nội tạng động vật thối tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

 

Một phần nội tạng đã bốc mùi trong "tổng kho" nội tạng thối

 

Tại thời điểm kiểm tra, số nội tạng gồm lòng, phèo, bóng bì đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi, đầy ruồi nhặng. Ước tính khối lượng trong kho thời điểm đó khoảng 13 tấn. Số hàng này được để trong các thùng cất giữ trong kho lạnh nhưng điện chập chờn khi có khi không. Có những phần đã được đưa về đây bảo quản từ vài tháng trước.

 

Bước đầu xác định kho hàng này của Công ty thương mại Hoàng Hải do ông Nguyễn Hữu Vỹ (SN 1973) và Công ty TNHH Đông Loan do ông Nguyễn Văn Đông (SN 1981) làm giám đốc.

 

Chủ hàng khai nhận, đây là nơi thu gom, tập kết nội tạng từ các tỉnh, thành như Hải Dương Hưng Yên, Hải Phòng, và một số tỉnh thành miền Trung... Số hàng này sẽ được tẩy trắng bằng hóa chất, khủ hết mùi hôi thối để đưa lên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng tiêu thụ. Từ đầu năm đến nay đã có hơn 100 tấn nội tạng được thu gom về "tổng kho" này.

 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính với các doanh nghiệp trên và tiêu huỷ số nội tạng trên. 

(Nguồn: F.Hưng/ NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt quả tang bán hàng trăm tấn nội tạng thối

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) chuẩn bị công bố, ra mắt bạn đọc 2 cuốn sách mới biên soạn, vừa được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành: cuốn sách “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” và cuốn sách “Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng”.

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI