»

Thứ năm, 28/01/2021, 16:08:39 PM (GMT+7)

Bắt nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế

(22:17:32 PM 06/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế bị bắt vì cùng nhóm 5 cán bộ, nhân viên UBND TP Huế có hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Hoàng Khánh Huy (SN 1972; ngụ đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế, đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 
Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 6-11 cho biết Khánh Huy bị khởi tố vì có liên quan trong vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" tại phường Thủy Xuân, TP Huế.
 

Bắt[-]nguyên[-]Trưởng[-]Phòng[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP[-]Huế 

Hoàng Khánh Huy bị bắt vì "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
 
Theo thông tin ban đầu, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (ngụ tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất ở phường Thủy Xuân. Hai thửa đất này có diện tích 2.259,1 m2 và 1.613,3 m2, loại đất ở đô thị, không thu tiền sử dụng đất.
 
Thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng 2 thửa đất trên từ năm 1968 đến nay; không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc; không làm ăn sinh sống tại địa phương.
 
Tuy nhiên, Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa (SN 1970; trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế)- nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và 4 đối tượng khác sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.
 
Bước đầu, công an xác định nhóm đối tượng đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát của ngân sách nhà nước gần 4 tỉ đồng.
 
Bắt[-]nguyên[-]Trưởng[-]Phòng[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP[-]Huế
Trước đó, 5 cán bộ khác đã bị bắt giam
 
Trước đó, như đã đưa tin, tháng 12-2018, từ kết luận của Thanh tra TP Huế, với những sai phạm liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Hòa đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và bị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Vào ngày 3-11, cơ quan công an đã bắt tạm giam ông Hòa, Dương Văn Quỳnh (nguyên nhân viên hợp đồng phụ trách địa chính phường Thủy Xuân), Nguyễn Lê Mạnh Hiền và Hà Xuân Dẫn (nguyên nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Huế), Hoàng Thiện Tín (nguyên chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế).
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI