»

Thứ năm, 08/12/2022, 06:06:19 AM (GMT+7)

Bắt giam bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (Green ID)

(08:50:52 AM 09/02/2022)
(Tin Môi Trường) - Công an Hà Nội bắt giam bà Ngụy Thị Khanh với cáo buộc trốn thuế, theo quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự.
Chiều 9/2, Công an Hà Nội cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Ngụy Thị Khanh (Giám đốc Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh GreenID) về tội Trốn thuế.
 

Giám[-]đốc[-]Trung[-]tâm[-]phát[-]triển[-]Sáng[-]tạo[-]xanh[-]bị[-]bắt

Bị can NgụyThị Khanh. Ảnh: Công an Hà Nội.
 
Bà Khanh sinh năm 1976, trước khi bị bắt giam bị can cư trú tại đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 
Sau khi khởi tố bị can, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ những hành vi của bà Khanh để xử lý.
 
Theo thông tin trên website của Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), đây là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.
 
Trung tâm này được thành lập từ năm 2011, chuyên nghiên cứu, cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho cộng đồng và tích cực tham gia tư vấn, góp ý về các lĩnh vực quy hoạch năng lượng, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch và cung cấp nước sạch.
Tháng 4/2018, bà Khanh là người Việt Nam đầu tiên và là người đại diện châu Á nhận giải Goldman - giải thưởng lớn nhất thế giới cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở, vì những thành tựu quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.
 
Theo đánh giá của Quỹ Môi trường Goldman thì bà Ngụy Thị Khanh và các cộng sự đã sử dụng những nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các cơ quan nhà nước tham gia vào nhiều dự án năng lượng dài hạn, bền vững và giảm sự lệ thuộc nguồn than tại Việt Nam.
 
Những nỗ lực của bà đã giúp loại bỏ được 115 triệu tấn khí thải carbon dioxide từ Việt Nam mỗi năm.
 
Bà Ngụy Thị Khanh từng được Tổ chức Apolitical bình chọn là 1 trong 100 người có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong lĩnh vực chính sách khí hậu năm 2019. Đây là danh sách được công bố hàng năm, nhằm tôn vinh những người đang có ảnh hưởng lớn nhất đến chính sách khí hậu.
T. H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt giam bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (Green ID)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Làng nghề ven đô Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Làng nghề ven đô Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Làng nghề truyền thống làm Lược sừng của xã Hòa Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa 7 gốc, đã trường tồn hơn 400 năm ở đầu làng Thuỵ Ứng vào sáng 1/12

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI