»

Thứ năm, 25/04/2019, 18:42:51 PM (GMT+7)

Bão số 9 áp sát TP HCM gây mưa rất to kèm theo lốc xoáy

(06:51:31 AM 25/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Người dân TP HCM đối mặt với nguy cơ ngập nặng bởi lượng mưa lên đến 250mm kết hợp với đỉnh triều cường vào buổi sáng.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ vừa phát đi bản tin cảnh báo khẩn cấp về diễn biến cơn bão số 9-Usagi sẽ đổ bộ vào đất liền.

 
Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 9, khu vực TP HCM đêm nay và ngày mai (25-11) có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Ngoài ra, sáng sớm ngày mai triều cường sẽ đạt đỉnh kết hợp với mưa lớn gây ngập lụt diện rộng.
 
Bão[-]số[-]9[-]áp[-]sát[-]TP[-]HCM[-]gây[-]mưa[-]rất[-]to[-]kèm[-]theo[-]lốc[-]xoáy
Người dân huyện Cần Giờ được sơ tán đến trường học để trú ẩn mỗi khi bị ảnh hưởng của bão
 
Để ứng phó với bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP đã có công điện khẩn yêu cầu Sở Giao thông vận tải cấm các chủ bến và chủ phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng xuất bến kể từ 13 giờ, ngày 24-11 cho đến khi có lệnh mới. 
 
Lực lượng Thanh niên xung phong TP có nhiệm vụ yêu cầu tất cả các bến phà ngừng hoạt động kể từ 19 giờ tối nay. Đồng thời, các đơn vị quản lý phà cử lực lượng thông báo cho người dân sắp xếp việc đi lại phù hợp cho đến khi phà trở lại hoạt động bình thường.
 
Tại huyện Cần Giờ, hơn 4.000 người dân được sơ tán đến nơi an toàn như trường học, công sở để trú ẩn. Người dân được chính quyền địa phương cấp đồ ăn, nước uống và sữa cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi trong thời gian tránh bão.
 
Về diễn biến cơn bão số 9, hồi 19 giờ ngày 24-11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,8 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, cách Vũng Tàu khoảng 140km, cách Bến Tre 180km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.
 
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Đến 7 giờ ngày 25-11, vị trí tâm bão ở khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km.
NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão số 9 áp sát TP HCM gây mưa rất to kèm theo lốc xoáy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI