»

Thứ năm, 20/09/2018, 06:02:05 AM (GMT+7)

Bão Kai-Tak suy yếu khi vào miền trung Philippines

(15:48:15 PM 17/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ít nhất 3 người chết và 6 người bị thương vì bão nhiệt đới Kai-Tak ở Philippines tính tới đêm 16-12, khi nó tràn vào đảo Leyte ở miền trung nước này.

Bão[-]Kai-Tak[-]suy[-]yếu[-]khi[-]vào[-]miền[-]trung[-]Philippines

Người dân đi trong cơn lũ ở phía đông Samar, miền trung Philippines ngày 16-12 - Ảnh: AFP

 
Theo thông tin từ Cơ quan quản lý dịch vụ Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philipine (PAGASA) cập nhật lúc 11h tối 16-12 (giờ địa phương), bão Kai-Tak đã suy yếu khi vào đến tỉnh San Jose de Buan thuộc đảo Samar.
 
Từ thời điểm 4 giờ chiều cùng ngày, cơn bão Kai-Tak (tên tiếng Philippines là Urduja) đã cập bến San Jose de Buan với sức gió 75 km/h, giật 120 km/h. Cơn bão di chuyển về phía tây với tốc độ 15 km/h, báo PhilStar cho biết.
 
Trong ngày 16-12, bão Kai-Tak tấn công khu vực Đông Visayas và Caraga ở Mindanao, gây lũ lụt và sạt lở đất. Hội đồng Quản lý và giảm thiểu rủi ro thảm họa quốc gia Philippines báo cáo có 6 người mất tích trong cơn bão này.
 
Trong khi đó một ngư dân và một cậu bé 2 tuổi chết vì cơn lũ ở tỉnh Leyte, một người khác chết vì lở đất ở Biliran.
 
 
Samar và Leyte có tổng dân số khoảng 4,5 triệu người, từng trải qua thảm họa bão Haiyan hồi năm 2013 khiến hơn 7.350 người chết và mất tích.
 
Trong lần đối diện với bão Kai-Tak này, chính quyền địa phương các nơi đã tiến hành sơ tán 77.000 người đến các trung tâm trú bão.
 
Hội đồng Quản lý và giảm thiểu rủi ro thảm họa quốc gia cho biết đã tạm cho ngưng việc lưu thông trên biển để phòng bất trắc. Khoảng 11.000 hành khách bị kẹt lại vì bão, trong khi 85 phương tiện tàu thuyền buộc phải neo lại các cảng ở khu vực bắc Samar, Biliran, tây Leyte…
 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão Kai-Tak suy yếu khi vào miền trung Philippines

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI