»

Thứ hai, 18/12/2017, 10:27:17 AM (GMT+7)

Bạc Liêu: Bắt quả tang 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu

(22:07:55 PM 10/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 10/6, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Cục Cảnh sát môi trường (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an), Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu, đã kiểm tra và bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đang có hành vi bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu.


Bạc[-]Liêu:[-]Bắt[-]quả[-]tang[-]2[-]cơ[-]sở[-]bơm[-]tạp[-]chất[-]vào[-]tôm[-]nguyên[-]liệu[-]

Ảnh: IE 

 

Tại cơ sở thu mua tôm do bà Phạm Thị Mộng (31 tuổi, tại ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) làm chủ, đoàn kiểm tra liên ngành bắt quả tang 5 công nhân đang bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) vào 300 kg tôm sú, thẻ. 
 
Cũng tại ấp Bình Hổ, đoàn cũng bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Lê Văn Bông, bắt quả tang 7 nhân viên bơm tạp chất Agar vào 500 kg tôm sú, thẻ. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ hơn 30 kg bột Arga. 
 
Làm việc với đoàn kiểm tra, hai chủ cơ sở trên khai nhận, bột Agar được mua ở chợ đầu mối Bạc Liêu với giá khoảng 280.000đ/kg. 1kg bột Agar nấu được khoảng 160 kg thạch đặc, bơm được cho hàng tấn tôm nguyên liệu. 
 
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản hành chính và tạm giữ toàn bộ số tôm bơm tạp chất trên cùng tang vật có liên quan; đồng thời tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, làm rõ, nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 
 
Trung tá Nguyễn Xuân Thành, Cục Cảnh sát môi trường, thành viên đoàn kiểm tra cho biết, các cơ sở này có hành vi bơm chích tạp chất vào tôm diễn ra trong thời gian dài, với thủ đoạn rất tinh vi, gây khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng chức năng. Các cơ sở thường chọn nơi hẻo lánh, có địa hình phức tạp tổ chức thực hiện, đồng thời nhanh chóng tẩu tán tang vật nếu bị phát hiện... 
 
Liên tục trong những ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã bắt nhiều vụ bơm chích, vận chuyển, tiêu thụ tôm chích tạp chất. Việc bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, chất lượng của sản phẩm tôm Việt Nam hiện nay.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bạc Liêu: Bắt quả tang 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp chuyên gia Nhật Bản

Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp chuyên gia Nhật Bản

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/12/2017 tại Hà Nội, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã tiếp các ông: Satoshi Kajikawa và Yoshinori Kuranaga, thuộc Công ty Nomura Research institute của Nhật Bản tới tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư chế biến rác thải ở Việt Nam.

VACNE
 WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mang tên "Một Hành tinh" diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tuần tới là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ. Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đưa ra ngày 9/12.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI