»

Thứ hai, 18/11/2019, 07:38:22 AM (GMT+7)

An Giang sử dụng chai nước thuỷ tinh, ly sứ trong các cuộc họp

(07:49:57 AM 09/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, UBND tỉnh An Giang đã triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh kiên quyết không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa dùng một lần trong hội họp, hội nghị.

An[-]Giang[-]sử[-]dụng[-]chai[-]nước[-]thuỷ[-]tinh,[-]ly[-]sứ[-]trong[-]các[-]cuộc[-]họp[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Thời gian tới, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa dùng một lần trong hội họp, sự kiện.

 
UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Tài chính xem xét, không bố trí cho các cơ quan, đơn vị kinh phí mua nước uống đóng chai. Kho bạc Nhà nước tỉnh An Giang không thanh toán chi phí mua nước uống đóng chai dùng một lần của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 
Ngoài ra, UBND tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về phong trào “Chống rác thải nhựa”, tác hại của rác thải nhựa nhằm hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường. Tỉnh khuyến khích các cơ quan, đơn vị sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. 
 
UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương sử dụng ly sứ, thủy tinh dùng nhiều lần, vật dụng dễ tiêu hủy cho hội họp, sự kiện, không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa dùng một lần; hạn chế và tiến tới không sử dụng sản phẩm từ nhựa trong hoạt động, mua sắm văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị. UBND tỉnh An Giang cũng giao Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang nghiên cứu, thực hiện đề tài, nhiệm vụ khoa học, ứng dụng công nghệ sản xuất các loại vật liệu thân thiện môi trường và tái chế sản phẩm bao bì nilon.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức vận động, khuyến khích chủ cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ hạn chế sử dụng túi nhựa, giảm thiểu đóng bao bì sản phẩm bằng nhựa, nilon, tăng cường sử dụng sản phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường thay thế túi nilon...
 
Tại An Giang, thời gian qua, trong các cuộc họp, hội nghị từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến các sở, ngành, các huyện... trên bàn tỉnh chai nước suối bằng nhựa, ống hút nhựa được thay thế bằng chai thủy tinh, ly sứ...Việc làm này góp phần giảm phát thải sản phẩm nhựa, tiết kiệm kinh phí ngân sách và bảo vệ môi trường.
 
Nhiều cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai bán rau sử dụng lá chuối gói rau thay bằng bọc nilon; bày bán các sản phẩm ống hút làm từ gạo, giấy thay thế ống hút nhựa được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang cũng đã tặng giỏ nhựa đi chợ cho phụ nữ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh để sử dụng thay túi nilon, góp phần giảm thiểu tác hại của túi nilon, chống rác thải nhựa, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường của cộng đồng...
Thanh Sang
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang sử dụng chai nước thuỷ tinh, ly sứ trong các cuộc họp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiều ý kiến và mô hình thực tiễn bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của cộng đồng được trình bày tại Hội thảo do VACNE tổ chức

Nhiều ý kiến và mô hình thực tiễn bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của cộng đồng được trình bày tại Hội thảo do VACNE tổ chức

(Tin Môi Trường) - Sáng 15/11/2019, tại Hà Nội, đông đảo chuyên gia và đại diện các tổ chức NGO đã tham dự Hội thảo “Cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng Chiến lược huy động cộng đồng tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu hướng tới nền kinh tế xanh” do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI