»

Chủ nhật, 17/02/2019, 04:20:21 AM (GMT+7)

3 cây “quái thú” có nguy cơ chết trước khi “về đích”

(19:50:57 PM 21/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Thông tin mới nhất ghi nhận ngày 21/4, 3 cây đa sộp "khủng" vẫn đang phải nằm chờ tại Huế do các phương tiện chở cây chưa đạt tiêu chuẩn cho phép.

Hiện tại 2 cây xe đầu kéo 29C-347.24 kéo theo rơ-moóc 29R-501.29 và xe đầu kéo 29C-429.36 chở 2 cây “quái thú” vẫn đang nằm chờ tại bãi đất trên đường tránh TP Huế thuộc địa bàn phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy. Cách đó không xa, ở một quán ăn thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy là xe đầu kéo 29C- 57865 kéo theo rơ-moóc 29R- 500.02 chở cây “quái thú” thứ 3.

 
Các xe này hiện chưa thể di chuyển do giấy phép lưu hành xe quá khổ, vận chuyển hàng siêu trường trên đường bộ có giá trị đến ngày 23/4/2018 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) chỉ cho chở thiết bị hàng hóa là “Thiết bị xe máy thi công” chứ không cho phép chở cây.
 
Lộ trình ghi trên giấy phép này có chiều đi về là “Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn" và “Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu, Châu Thành, Hậu Giang”.
 
Cho đến nay, đã 3 tuần trôi qua kể từ khi 3 cây “quái thú” này bị CSGT Thừa Thiên Huế bắt giữ. Các cây hiện đang trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” - không thể đi được cũng không biết đem trồng ở nơi nào.
 

3[-]cây[-]“quái[-]thú”[-]có[-]nguy[-]cơ[-]chết[-]trước[-]khi[-]“về[-]đích”

2 cây nằm ở bãi đất trống cũng trên đường tránh TP Huế
 
Một lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, xe chở cây “khủng” phải ghi rõ loại hàng hóa là cây, kèm theo tải trọng, chiều cao, chiều dài đảm bảo thì mới cho đi, nếu không xe sẽ tiếp tục bị xử phạt và bị cấm lưu thông.
 
Theo nhà giáo ưu tú Đỗ Xuân Cẩm, chuyên gia thực vật học, nguyên giảng viên trường Đại học Nông lâm Huế, cây đa vốn có sức sống rất mãnh liệt, tuy nhiên việc để cây nằm phơi nắng nhiều ngày liền sẽ có những ảnh hưởng nhất định.
 
Để đảm bảo cho sức khỏe của 3 cây cổ thụ này cần thực hiện các biện pháp bao bọc thân cành bằng vật liệu thông thoáng, thấm nước tốt nhưng thoát nước cũng phải tốt để giúp cây đủ ẩm nhưng không úng, vì nếu úng trong điều kiện nhiệt độ cao thì vỏ cây và rễ cây rất dễ bị hâm nóng dẫn đến thối mục.
 
Việc tưới nước cho cây là cần thiết, tuy nhiên cần tưới vừa đủ, không quá nhiều. Nếu được thì nên dựng đứng các cây này lên, cho túi bầu vào hố và che chắn bằng lưới thì sẽ đảm bảo hơn.
 
 
3[-]cây[-]“quái[-]thú”[-]có[-]nguy[-]cơ[-]chết[-]trước[-]khi[-]“về[-]đích”
Cây "quái thú" nằm phơi gần 1 tháng có khả năng chết nếu không được sớm trồng trở lại
 
Thầy giáo Cẩm cũng cho rằng, nếu việc xử lý sai phạm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ươm trồng các cây sau này, cây sẽ dễ chết, nếu vậy sẽ rất đáng tiếc.
(Theo Đại Dương/DT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 3 cây “quái thú” có nguy cơ chết trước khi “về đích”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cá chết la liệt, Úc lo sợ thảm họa

Cá chết la liệt, Úc lo sợ thảm họa

(Tin Môi Trường) - Hàng trăm ngàn con cá chết trắng tại một con sông ở Úc lần thứ ba trong vòng 2 tháng trở lại đây, làm dấy lên nỗi lo về nguy cơ sắp xảy ra một thảm họa sinh thái.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI