»

Chủ nhật, 05/04/2020, 11:30:00 AM (GMT+7)

21 người chết và 8 người bị thương do mưa lũ ở miền Trung

(19:37:22 PM 16/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết đến chiều nay, 16.10, mưa lũ ở miền Trung đã làm 21 người chết và 8 người bị thương.

21[-]người[-]chết[-]và[-]8[-]người[-]bị[-]thương[-]do[-]mưa[-]lũ[-]ở[-]miền[-]Trung

Nhà dân ở xã Phương Sơn, H.Hương Khê, Hà Tĩnh ngâp chìm trong lũ

 

Chiều nay tại Hà Nội, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã họp với các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà bàn giải pháp ứng phó với cơn bão số 7 (bão Sarika), cập nhật diễn biến mưa lũ các tỉnh miền Trung.
 
Thống kê đến chiều nay, mưa lũ tại miền Trung đã làm 21 người chết và 8 người mất tích. Trong đó, Quảng Bình 15 người chết; Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế mỗi tỉnh 2 người chết. Tỉnh Quảng Bình hiện có 7 người mất tích, Hà Tĩnh 1 người mất tích.
 
Thông tin tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, bão Siraka đã chính thức đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 7 có thể ảnh hưởng đến nước ta.
 
Cụ thể, lúc 13 giờ ngày, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,5 độ vĩ bắc và 118,5 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 670 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, tức là từ 135 -150 km/giờ, giật cấp 16. Trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km.
 
Cho đến 13 giờ ngày 17.10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ vĩ bắc và 113,4 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 120 km về phía Đông. Theo đó, vùng nguy hiểm có gió mạnh từ cấp 6 trở lên do ảnh hưởng của bão số 7 bắt đầu từ phía bắc vĩ tuyến 14 và phía đông kinh tuyến 111. Vùng gió mạnh từ cấp 8 trở lên phía bắc vĩ tuyến 15 và phía đông kinh tuyến 112.
 
Ông Cường cảnh báo, cơn bão số 7 này có hoàn lưu bão rất rộng và khi vào Biển Đông bão mạnh cấp 13 - 14, nguy hiểm nhất khi đi vào đến Quần đảo Hoàng Sa, bão có được độ gió mạnh ở cấ 14, tương đương với trận bão Haiyen (Hải Yến) từng gây thiệt hại nặng nề ở Philippines.
 
Cũng theo dự báo, bão số 7 gây mưa lớn cho các tỉnh đông Bắc bộ và bắc Trung bộ với lượng mưa lớn lên tới 200 - 250 mm. Ngay sau cơn bão này, Biển Đông sẽ đón siêu bão mang tên quốc tế là Hải Mã.
T. N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 21 người chết và 8 người bị thương do mưa lũ ở miền Trung

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc Đoàn Ngọc Khuê, một con người hết lòng vì môi trường Tây Nguyên

Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc Đoàn Ngọc Khuê, một con người hết lòng vì môi trường Tây Nguyên

(Tin Môi Trường) - Ít người biết ông già Đoàn Ngọc Khuê, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc từng là giảng viên Khí tượng thủy văn của một trường Đại học, Giám đốc doanh nghiệp, mà chỉ thấy một con người cao gầy, hoạt bát và năng nổ trong các hoạt động xã hội, giữ vai trò dẫn đầu của một số tổ chức Hội (Làm vườn, BVTN&MT…) ở khu vực Tây Nguyên

Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI