»

Thứ hai, 24/02/2020, 22:53:36 PM (GMT+7)

Mặc áo tang khiếu nại trước Sở Y tế TPHCM

(20:53:30 PM 25/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25-1, bà Đặng Thị Liên (51 tuổi, ngụ quận 4 - TPHCM) cùng người thân đã mặc áo tang, mang băng rôn tiếp tục đến cổng Sở Y tế TPHCM yêu cầu làm rõ cái chết của chồng là ông Đinh Văn Thường (49 tuổi).

 

Bà Liên và con trai trước cổng Sở Y tế TP.HCM sáng 25/1- Ảnh PNO

 

 

Đây là lần thứ 3 bà Liên mặc áo tang đi khiếu nại liên quan đến cái chết của chồng. Trước đó, ngày 21-7-2012, ông Thường đến khám tại Bệnh viện Bình Dân vì đi tiểu dắt kèm đau thận. Các bác sĩ ở đây đã tư vấn mổ lấy sỏi. Ngày 31-7, ông được mổ sỏi nhưng không có viên sỏi nào. Hai ngày sau, các bác sĩ thông báo ông Thường bị ung thư ống mật phải đặt ống dẫn lưu mật ra ngoài. Ngày 21-11-2012, ông Thường qua đời.
 
Đau buồn trước cái chết đột ngột của chồng, bà Liên nhiều lần gửi đơn và hai lần mặc áo tang đến Sở Y tế TPHCM yêu cầu làm rõ. Văn bản mới nhất ngày 15-1-2013 của Sở Y tế TPHCM đã trả lời thắc mắc của bà nhưng bà Liên không chấp nhận và cho rằng chồng mình chết oan ức.
 
Đến sáng nay, 25-1, bà Liên vẫn tiếp tục yêu cầu làm rõ các vấn đề như: xét nghiệm máu, nước tiểu và chụp MRI của chồng bà đều cho kết quả âm tính, riêng kết quả MRI kết luận "ống mật chủ không giãn, không sỏi" nhưng đến khi mổ ra bác sĩ lại nói "có cục bướu rất to" và kết luận ung thư. Mặt khác, việc mổ lấy sỏi sau khi mổ ra lại không lấy được cục sỏi nào…
 
PGS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết Sở đã kết luận bệnh viện có sai sót trong việc chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân Thường. Cụ thể, trong thời gian phẫu thuật phát hiện bất thường, nhận định có thêm bệnh lý so với chẩn đoán trước mổ nhưng bác sĩ phẫu thuật không kịp thời thông báo, tư vấn cho gia đình bệnh nhân. Ông Bỉnh cho rằng thiếu sót lớn nhất là thái độ ứng xử của bệnh viện đối với gia đình bệnh nhân. Sắp tới, Sở sẽ kiểm điểm những cá nhân liên quan.

Đại diện Bệnh viện Bình Dân cũng hứa trong tuần tới sẽ đến nhà bà Liên để thỏa thuận hòa giải, hỗ trợ cho gia đình. Sở Y tế cũng sẽ cử người giám sát buổi hòa giải. 
 
Theo NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mặc áo tang khiếu nại trước Sở Y tế TPHCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) chuẩn bị công bố, ra mắt bạn đọc 2 cuốn sách mới biên soạn, vừa được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành: cuốn sách “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” và cuốn sách “Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng”.

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI