»

Thứ sáu, 19/10/2018, 14:58:46 PM (GMT+7)

WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

(01:21:28 AM 11/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mang tên "Một Hành tinh" diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tuần tới là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ. Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đưa ra ngày 9/12.

WB[-]kỳ[-]vọng[-]bước[-]tiến[-]tích[-]cực[-]tại[-]hội[-]nghị[-]"Một[-]Hành[-]tinh"[-]ở[-]Paris

 
Trao đổi với báo giới, Chủ tịch Jim Yong Kim cho biết hội nghị không chỉ đơn thuần là một cuộc họp chính trị cấp cao, mà là cơ hội giúp các thành phần tham dự, bao gồm đại biểu của các nước và các tổ chức vốn hiếm khi thảo luận cùng nhau, có thể gặp gỡ và trao đổi về những giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu. 
 
Theo Chủ tịch WB, trong bối cảnh Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) ước tính sẽ mất khoảng 3,5 nghìn tỷ/năm để kiểm soát nhiệt độ toàn cầu tăng lên trong vòng 30 năm tới, việc huy động các nguồn tài chính cho các dự án khí hậu sẽ là chìa khóa then chốt. Ông nhấn mạnh mọi thứ sẽ chỉ dừng lại ở cam kết và sẽ không có điều gì thực sự thay đổi nếu không có đủ các nguồn tài chính để thực thi các biện pháp chống biến đổi khí hậu. 
 
Trước đó, WB đã cam kết tăng ngân sách cho các dự án khí hậu lên 28% vào năm 2020. Trong năm nay, thể chế tài chính này đã cam kết hỗ trợ 13 tỷ USD cho hơn 200 sáng kiến liên quan đến khí hậu. Theo thống kê, trong giai đoạn 2011 - 2016, hơn 60 tỷ USD đã được đầu tư vào hơn 1.000 dự án để giúp các nước thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu. 
 
Dự kiến, trong ngày 12/12 tới, hội nghị thượng đỉnh Một Hành tinh, do Pháp, Liên hợp quốc và WB bảo trợ, sẽ diễn ra với sự tham dự của khoảng 4.000 đại biểu và 800 tổ chức tham dự để tìm kiếm các giải pháp tài trợ cho các dự án khí hậu. Sự kiện này được tổ chức 2 năm sau khi hơn 190 nước đạt được Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và 6 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump (Đô-nan Trăm) tuyên bố rút khỏi thỏa thuận lịch sử này. Mặc dù Mỹ không cử đại diện cấp cao tham dự hội nghị tới, song ông Jim Yong Kim cho biết giới chức địa phương và các bang cùng các tổ chức tư nhân của Mỹ vẫn sẽ có mặt nhằm khẳng định những cam kết trong việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm 2018,Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng đã tiến hành kiện toàn tổ chức - nhân sự Hội Bảo vệ môi trường và các Chi hội/tổ chức trực thuộc, ph ối hợp cùng các Sở/Ngành, chính quyền các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Đa dạng sinh học; Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát Trái Đất 2019

Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát Trái Đất 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/10, tại Brussels (Bỉ), PGS.TS Phạm Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - đã đại diện cho Việt Nam đón nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát Trái Đất 2019 – CEOS Chair 2019

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI