»

Thứ bảy, 17/04/2021, 10:36:42 AM (GMT+7)

Tuyết rơi ở... Nam Phi

(22:32:41 PM 09/08/2012)
(Tin Môi Trường) - AP đưa tin trong hai ngày 7 và 8/8, tuyết đã rơi xuống Nam Phi, đất nước thuộc châu lục nóng nhất hành tinh.

Cơ quan Thời tiết Nam Phi cho biết tuyết rơi ở hầu hết các tỉnh của quốc gia này, ngoại trừ Limpopo, nơi vẫn chưa có báo cáo chính thức. Các nhà dự báo thời tiết thừa nhận họ không hề biết trước việc tuyết rơi sẽ xảy ra.

Tuyết[-]rơi[-]ở[-]Nam[-]Phi
Người dân Nam Phi vui mừng đón trận tuyết bất thường - Ảnh: Reuters 

 

Dân chúng rất vui mừng và tỏ ra thích thú đón nhận trận tuyết bất thường này. Còn các quan chức thì cảnh báo việc đi lại sẽ gặp khó khăn. Đường cao tốc nối thành phố lớn nhất Nam Phi là Johannesburg với sân bay quốc tế Durban bị kẹt trong vài giờ, theo báo Huffington Post.

 

Tuyết rơi nhiều cũng khiến một số đồn biên phòng giữa Nam Phi và Lesotho phải đóng cửa.

 

Tuyết rơi là điều rất hiếm khi xảy ra ở Nam Phi dù đang giữa mùa đông. Đặc biệt tại Johannesburg, theo báo cáo của Cơ quan Thời tiết Nam Phi, tuyết chỉ rơi tổng cộng 22 ngày trong vòng 103 năm qua tại thành phố này.

(nguồn: TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyết rơi ở... Nam Phi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.

Tin Môi Trường
  Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

(Tin Môi Trường) - Một nguyên Phó chủ tịch UBND huyện ở Đắk Nông đã bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi ký cấp sổ đỏ, giao đất, giao rừng trái luật.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI