»

Thứ sáu, 26/04/2019, 10:55:41 AM (GMT+7)

Tổng cục Môi trường làm việc với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

(08:57:21 AM 05/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 03/4, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã có buổi làm việc với Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) về kết quả phối hợp trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Về phía Tổng cục Môi trường có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Về phía VACNE có Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh và các Ủyviên thường trực Hội.

 
Tại cuộc họp, hai bên đã cùng trao đổi, thống nhất một số nhiệm vụ để cùng tiếp tục phối hợp triển khai.
 

Tổng[-]cục[-]Môi[-]trường[-]làm[-]việc[-]với[-]Hội[-]Bảo[-]vệ[-]thiên[-]nhiên[-]và[-]môi[-]trường[-]Việt[-]Nam

Quang cảnh buổi làm việc -Ảnh: VEA 
 
Năm 2016, 2017, VACNE đã phối hợp với Tổng cục Môi trường tổ chức thực hiện nhiệm vụ “Tăng cường vai trò, trách nhiệm và năng lực hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp vào công tác bảo vệ môi trường” tại khu vực miền Bắc, miền Trung. Trên cơ sở đó, Tổng cục đề nghị VACNE đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ làm cơ sở đề xuất nội dung tiếp tục thực hiện trong năm 2018.
 
Bên cạnh đó, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường) sẽ là đầu mối tiếp tục phối hợp với VACNE đồng tổ chức tọa đàm Liên kết bảo tồn đa dạng sinh học nhân Ngày Đa dạng sinh học Thế giới (22/5) và sẽ huy động nguồn lực để triển khai hoạt động này. Đồng thời, Cục sẽđề xuất 01 nhiệm vụ mở mới năm 2018 về “Điều tra, đánh giá hiện trạng công tác bảo tồn tại chỗ các loài cây gỗ cổ thụ nguy cấp, quý, hiếm tại Việt Nam” và cùng phối hợp với VACNE để triển khai nhiệm vụ.
 
Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, khoa học công nghệ, Tổng cục Môi trường sẽ phối hợp với VACNE tiếp tục thực hiện Chương trình Bình chọn và công nhận sản phẩm và doanh nghiệp thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe cộng đồng Việt - Hàn (ENVI-PRO&TECH 2018). Đây là cầu nối hữu ích giữa các doanh nghiệp hai nước trong việc thúc đẩy sản xuất xanh, hướng người tiêu dùng đến sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, vì sức khỏe cộng đồng và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp hai nước.
 
Đặc biệt, Tổng cục Môi trường đánh giá cao các hoạt động của Công ty BJC, Văn phòng Ban chỉ đạo 33 và Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã phối hợp nghiên cứu, sử dụng công nghệ sinh học hiệu quả để xử lý tẩy độc đioxin tại sân bay A Sho, đóng góp cho sự phát triển bền vững của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Trong hơn 3 năm thực hiện Đề án đã có nhiều cuộc họp, hội thảo về mức độ ô nhiễm dioxin tại sân bay A Sho và hiệu quả phương pháp xử lý bằng chủng vi sinh của Hàn Quốc.
 
Năm 2018 cũng là năm đánh dấu 30 năm xây dựng và phát triển của VACNE, Tổng cục Môi trường sẽ tích cực phối hợp với VACNE triển khai một số các hoạt động truyền thông như: Xuất bản các số Tạp chí định kỳ, các số chuyên đề khoa học công nghệ, tiếng Anh gồm các bài viết, phỏng vấn, phóng sự về sự kiện lễ kỷ niệm, các thành tựu, kết quả các hoạt động, các công trình nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội, hợp tác quốc tế,… của VACNE và các đơn vị thành viên trong thời gian qua; phối hợp với các cơ quan báo chí là cộng tác viên của Tổng cục, mở chuyên mục trên Tạp chí môi trường điện tử vàCổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường để đăng tải các bài viết, phóng sự, chương trình truyền hình,... về sự kiện Lễ kỷ niệm 30 năm và các thành tựu, hoạt động của VACNE.
 
Đối với việc tổ chức Đại hội VII của VACNE, Tổng cục Môi trường sẽ có những đóng góp cụ thể liên quan đến vấn đề nhân sự, khen thưởng, hậu cần,… Bên cạnh đó, Tổng cục hoàn toàn nhất trí, ủng hộ chủ trương đề xuất khen thưởng đối với VACNE và các cá nhân thuộc VACNE do đã có những thành tích đóng góp vào công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên trong nhiệm kỳ 2013- 2018 của Hội.
TMT -VEA
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổng cục Môi trường làm việc với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

(Tin Môi Trường) - “Trong quá trình thành phố có thành tựu, có sai sót, thậm chí vi phạm pháp luật. Có những tồn tại từ giai đoạn trước, nay mới nhận thấy, nên phải rà soát lại, làm sao để phát triển thành phố bền vững, vì cộng đồng”

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI