»

Thứ ba, 22/09/2020, 17:20:10 PM (GMT+7)

Tokyo rung chuyển vì động đất

(10:28:39 AM 10/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Các nhà địa chấn học cho biết một trận động đất 5,5 độ richter đã xảy ra ở phía Đông Nhật Bản vào sáng 10-11, khiến hầu hết tòa nhà ở Tokyo rung chuyển.

 

Vị trí diễn ra trận động đất sáng 10-11
 
Trận động đất xảy ra vào lúc 7 giờ 37 sáng 10-11 (giờ địa phương), không có cảnh báo sóng thần kèm theo. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết tâm chấn ở độ sâu 70 km tại tỉnh Ibaraki - phía Bắc thủ đô.

Nhà máy điện hạt nhân đang bị hư hỏng Fukushima cũng bị rung chuyển trong động đất nhưng không có bất thường nào được thông báo.

Động đất kéo dài khoảng 30 giây và được nhiều người ở Tokyo cảm nhận rõ. Tàu cao tốc Shinkansen đã dừng lại trong thời gian ngắn để kiểm tra đường ray. Tuy nhiên, sau đó chuyến tàu đã nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại.

Trước đó, hơn 18.000 người đã thiệt mạng khi động đất kèm theo sóng thần 9,0 richter ập vào miền Đông Bắc Nhật Bản hồi tháng 3-2011. Đây là thảm họa tồi tệ nhất Nhật phải hứng chịu kể từ sau Thế chiến II.

Các hệ thống làm mát ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima khi đó đã bị hỏng, khiến các lò phản ứng bị tan chảy và buộc hàng chục ngàn người phải di tán.
 
Được biết, hồi cuối tháng 10 vừa qua cũng đã có một trận động đất 7,3 độ richter kèm theo sóng thần cũng đã xảy ra ở miền đông Nhật Bản.
(Theo Japan Today, NDTV)
Từ khóa liên quan: Tokyo, rung chuyển , động đất
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tokyo rung chuyển vì động đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/9/2020 Hội đồng Cây Di sản của VACNE đã họp, xét công nhận 21 cây, trong tổng số 46 cây cổ thụ trong hồ sơ của các tỉnh: Hải Dương, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Hải Phòng vừa gửi về, đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 4.018 cây.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI