»

Chủ nhật, 18/04/2021, 04:14:37 AM (GMT+7)

Tây Tạng đóng cửa tất cả điểm du lịch

(16:46:15 PM 28/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Tây Tạng, khu vực cuối cùng ở Trung Quốc đại lục không có người mắc viêm phổi Vũ Hán, tuyên bố đóng cửa tất cả các điểm du lịch.

Lệnh đóng cửa vô thời hạn tất cả các điểm du lịch tại Tây Tạng có hiệu lực từ ngày 27/1, People’s Daily dẫn thông tin từ đảng uỷ địa phương cho biết hôm nay. Tất cả những người đến Tây Tạng, trong đó có khách du lịch, sẽ phải đăng ký với chính quyền và bị cách ly trong 14 ngày.

 
Tây Tạng là một khu tự trị ở vùng núi xa xôi của Trung Quốc, thường được gọi là "mái nhà của thế giới". Đây là khu vực cuối cùng tại Trung Quốc đại lục chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus thuộc họ corona (nCoV) gây ra.
 
Tây[-]Tạng[-]đóng[-]cửa[-]tất[-]cả[-]điểm[-]du[-]lịch
Một du khách tạo dáng trên phố Barkhor, Lhasa, Tây Tạng vào hè năm ngoái. Ảnh: Xinhua
 
Loại virus mới được cho là xuất phát từ một chợ bán hải sản và động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau đó lan rộng ra khắp Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới chỉ trong vòng chưa đầy một tháng qua. Dịch viêm phổi cấp đã làm 106 người thiệt mạng và hơn 4.500 người bị nhiễm virus, theo Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.
 
Cơ quan này cho biết virus nCoV lây truyền chủ yếu thông qua đường hô hấp, khi người bệnh ho, hắt xì, và qua tiếp xúc. Thời gian ủ bệnh thường là 3-7 ngày, tối đa 14 ngày.
 
Giới chức Trung Quốc hôm qua đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch thêm ba ngày so với mốc ban đầu là 30/1 để hạn chế lượng người lưu thông và kiểm soát dịch bệnh. Học kỳ hai tại tất cả các trường trên toàn quốc cũng sẽ được hoãn lại.
 
Trước đó, các điểm du lịch lớn của Trung Quốc, từ công viên Disneyland đến Vạn Lý Trường Thành, đều được yêu cầu đóng cửa. Bắc Kinh, Thượng Hải và các đô thị lớn khác đình chỉ hoạt động ra vào của dịch vụ xe buýt và tàu cao tốc liên tỉnh. Cục Di trú Trung Quốc cũng yêu cầu công dân hoãn các chuyến ra nước ngoài để tránh phát tán virus. Thành phố Vũ Hán đã áp lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ hôm 23/1. 
 
Tại Hong Kong, các nhân viên chính quyền được yêu cầu làm việc ở nhà khi kỳ nghỉ Tết kết thúc vào ngày mai, ngoại trừ các nhân viên cơ quan ứng phó khẩn cấp và các dịch vụ công cộng thiết yếu. Các công ty tư nhân cũng được yêu cầu áp dụng biện pháp tương tự trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lan nhanh.
 
(Theo CNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tây Tạng đóng cửa tất cả điểm du lịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.

Tin Môi Trường
  Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

(Tin Môi Trường) - Một nguyên Phó chủ tịch UBND huyện ở Đắk Nông đã bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi ký cấp sổ đỏ, giao đất, giao rừng trái luật.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI