»

Thứ tư, 23/05/2018, 12:16:49 PM (GMT+7)

Tai nạn và thiên tai tại Trung Quốc

(21:07:42 PM 02/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương trong một vụ nổ đường ống khí ga ngày 2/7 ở tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam Trung Quốc. Giới chức địa phương đã xác nhận thông tin trên song không cho biết nguyên nhân dẫn đến tai nạn này.

Tai[-]nạn[-]và[-]thiên[-]tai[-]tại[-]Trung[-]Quốc

Ảnh: IE

 

Trong khi đó, tính đến chiều 2/7, số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở huyện Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam một ngày trước đó, đã lên tới 5 người, trong khi đó lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 4 người mất tích. Vụ lở đất này là hậu quả sau một ngày mưa lớn kéo dài, cũng đã khiến 19 người bị thương. 

 
Theo giới chức địa phương, do mưa lớn liên tục, mực nước mưa đo được tại nhiều khu vực thuộc huyện Ninh Hương vượt quá 200 mm. Mưa lũ đã khiến hệ thống giao thông và liên lạc tại đây tê liệt, trong khi mực nước tại các hồ dự trữ và sông đều vượt mức báo động. 
 
Mưa lớn liên tục trong 10 ngày qua đã gây lụt lội nghiêm trọng tại tỉnh Hồ Nam. Nhiều thành phố của tỉnh bị ngập lụt nặng, khiến hơn 300.000 người phải sơ tán, gần 6.400 nhà dân bị tàn phá và gần 300.000 ha mùa màng bị ngập úng. Sáng 2/7, mực nước đoạn sông Tương, một nhánh sông Trường Giang ở thủ phủ tỉnh Hồ Nam đã vượt mức kỷ lục 39,18 mét - ghi nhận trong trận lũ năm 1998. Hiện mực nước sông đang ở mức cao hơn 3m so với báo động, và cơ quan khí tượng dự báo sẽ còn tiếp tục tăng do mưa lớn còn kéo dài trong vài ngày tới ở khu vực thượng nguồn. Hơn 2.000 cảnh sát bán vũ trang đã được huy động gia cố các khúc đê bị hư hại.
TTXVN
Từ khóa liên quan: Tai nạn, thiên tai , Trung Quốc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tai nạn và thiên tai tại Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên núi K’ Lang-Quảng Nam

Bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên núi K’ Lang-Quảng Nam

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia lâm, sinh học thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tiến hành khảo sát thực địa tại vùng rừng núi huyện Tây Giang (Quảng Nam), nhằm kiểm định hồ sơ để xét công nhận tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên đỉnh núi K’ Lang là Cây Di sản Việt Nam, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI