»

Thứ bảy, 21/07/2018, 20:29:14 PM (GMT+7)

Sri Lanka: Hàng trăm người chết, mất tích vì lũ lụt

(18:33:48 PM 28/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Giới chức Sri Lanka cho biết lũ lụt và lở đất hôm 26-5 khiến ít nhất 91 người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích.

Lực lượng cứu hộ cho biết khoảng 20.000 người phải sơ tán khỏi các khu vực phía Nam và phía Tây. Tàu và máy bay quân đội đã được điều động để hỗ trợ công tác cứu nạn.

 
Đây được cho là trận lũ tồi tệ nhất kể từ sau trận lũ tương tự xảy ra vào tháng 5-2013 khiến 250 thiệt mạng và 10.000 căn nhà bị phá hủy.
 
 

Sri[-]Lanka:[-]Hàng[-]trăm[-]người[-]chết,[-]mất[-]tích[-]vì[-]lũ[-]lụt

 
Mưa lũ và lở đất hôm 26-5 khiến ít nhất 91 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích và khoảng 20.000 người phải sơ tán ở Sri Lanka. Ảnh: AP
 
"Mùa mưa ở khu vực Tây-Nam bắt đầu bằng trận mưa rất lớn. Vẫn còn một số khu vực chúng tôi chưa đến được nhưng hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành" – ông Dunesh Gankanda, một quan chức Sri Lanka khẳng định với phóng viên tại thủ đô Colombo.
 
Một trong những khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất là quận Kalutara, phía Tây Nam Sri Lanka. Phát ngôn viên cảnh sát Priyantha Jayakody cho biết ít nhất 5 vụ lở đất đã xảy ra tại khu vực này.
 
Trung tâm Quản lý Thiên tai Sri Lanka (DMC) đã kêu gọi người dân sơ sơ tán khỏi khu vực sông Kelani chảy qua thủ đô Colombo vì bờ sông có nguy cơ vỡ. "Cư dân đang sinh sống dọc bờ sông Kelani phải sơ tán đến khu vực cao hơn trong vòng 6 tiếng" – DMC thông báo.
 
Trong bối cảnh số người thiệt mạng tăng lên, chính phủ Sri Lanka đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các nước láng giềng giúp đỡ. "Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục giám sát tình hình lũ lụt và tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài theo yêu cầu của Bộ Quản lý Thiên tai" – chính phủ Sri Lanka khẳng định trong một tuyên bố.
 
(Theo BBC)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sri Lanka: Hàng trăm người chết, mất tích vì lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
  Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, nhất là các tỉnh đang bị nhiều thiệt hại tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, triển khai ngay phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI