»

Thứ tư, 17/07/2019, 20:17:04 PM (GMT+7)

Số người chết vì sóng thần Indonesia vượt 281, hơn 1.000 người bị thương

(13:23:57 PM 24/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàng chục người vẫn còn mất tích ở phía tây đảo Java và bờ đông đảo Sumatra, dự kiến số thương vong sẽ tiếp tục tăng một khi giới hữu trách đến được các khu vực bị tàn phá nặng nề nhất.

 Số[-]người[-]chết[-]vì[-]sóng[-]thần[-]Indonesia[-]vượt[-]281,[-]hơn[-]1.000[-]người[-]bị[-]thương

Một bé trai được cảnh sát sơ tán khỏi một khách sạn sụp đổ vì sóng thần - Ảnh: REUTERS
 
Phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho nâng con số thương vong lên 281 người chết và ít nhất 1016 người bị thương.
 
Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Pandeglang trên đảo Java.
 
AP dẫn thông tin từ Hiệp hội Y tế Indonesia hôm 24.12 cho hay tổ chức này đang gửi thêm y bác sĩ và trang thiết bị y tế đến khu vực bị sóng thần phá hủy vào cuối tuần qua.
 
Đa số những người bị thương cần gấp các chuyên gia chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật não. Nhiều bệnh nhân là khách du lịch trong nước đến các khu vực bờ biển để tận hưởng ngày cuối tuần.
 
Một đoạn clip trên Twitter ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi ban nhạc Seventeen của Indonesia trong lúc biểu diễn trên bãi biển Tanjung Lesung thuộc đảo Java đã bị cuốn sạch.
 
Seventeen đã xác nhận thành viên guitar bass, thành viên chơi guitar và quản lý đều thiệt mạng, trong khi hai thành viên khác và thân nhân vẫn mất tích.
T.N
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Số người chết vì sóng thần Indonesia vượt 281, hơn 1.000 người bị thương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn Việt - Hàn 2019 "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0"

Diễn đàn Việt - Hàn 2019 "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0"

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 28/6/2019, tại Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), Hội BVTN&MT Việt Nam và Diễn đàn Con người & Môi trường của Hàn Quốc phối hợp tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với công tác bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Tin Môi Trường
 Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, nếu nước sông Tô Lịch “đứng” thì có thể dùng chế phẩm Redoxy3C để xử lý tình trạng ô nhiễm tại đây như ở các ao hồ của TP hiện nay.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI